หนุ่ม(ว่าที่)ไรเดอร์ Foodpanda โพสต์ระบาย จ่ายเงินไปเยอะ-ยังไม่ทันได้วิ่งงาน “-ึงทำอะไรลงไปวะ?”

Date:

เหตุการณ์ดราม่าต่อเนื่องจากการชุมนุม ในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (18 กรกฎาคม 2021)

หลังจากที่มีคลิปของหนุ่มบนจักรยานยนต์คันหนึ่ง ไม่ติดป้ายทะเบียน แต่มีกล่องของแอปเดลิเวอรี่ Foodpanda ติดอยู่บนรถ ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

ทางแอคเคาท์ของ Foodpanda จึงมารับเรื่อง ว่าจะทำการให้พ้นสภาพพนักงานทันที และไม่สนับสนุนการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ

 

 

บนโลกออนไลน์ ก็เลยเกิดกระแสแฮชแท็ก #แบนfoodpanda ตามมาในทันที ส่วนหนึ่งมองว่าทางแอคเคาท์ของ Foodpanda นั้นด่วนตัดสินใจอย่างรวดเร็ว โดยมีการมองว่าผู้เข้าร่วมชุมนุมคือผู้ก่อความรุนแรง เป็นผู้ก่อการร้าย และเป็นคนร้าย โดยที่ยังไม่มีข้อมูลมากไปกว่านั้น

กระแสการแบน Foodpanda ที่กำลังเดือดบนโซเชียล ตามมาด้วยการที่ผู้ใช้งานหลายรายทยอยปิดบัญชี พร้อมกับลบแอปฯ ทิ้ง

ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้บรรดาเหล่าไรเดอร์หลายๆ คน ออกมาโพสต์แสดงออกลงบนโลกโซเชียล โดยหลายรายก็ระบุว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะตนเองก็เดือดร้อนจากโควิด-19 ต้องเปลี่ยนงานมาเป็นไรเดอร์ แต่เจอแบบนี้เข้าไปอีกก็คงหนักหนาสาหัสมาก

 

หนึ่งในโพสต์ที่ได้รับการพูดถึงจนเป็นไวรัล ก็คือโพสต์ของหนุ่มว่าที่ไรเดอร์คนหนึ่ง ซึ่งเพิ่งจะจ่ายเงินค่าอุปรกณ์ต่างๆ ไป แต่ยังไม่ทันได้วิ่งงานเลยด้วยซ้ำ

 

 

 

โพสต์เต็มๆ ของเขา มีใจความบ่นปนระบาย และตั้งคำถามถึงทีมซัพพอร์ทของทางผู้ให้บริการ Foodpanda ในประเด็นการจัดการกับเหตุการณ์บนโซเชียลที่กำลังเป็นดราม่าขึ้น

“ผมยังไม่ทันได้วิ่งรับงานเลย😭 ค่าอุปกรณ์ก็จ่ายไปก็เยอะอยู่ แล้วตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น ไลน์แมนที่สมัครไว้ก็ยังรอคิวอยู่ ทำไมมันต้องเป็นแบบนี้ด้วยวะ เงินที่มีก็หมดไปจนตอนนี้จะไม่เหลือแล้วค่าหอค่ากินก็ต้องจ่ายงานก็สมัครไปเยอะ

ดิ้นทุกวิถีทางตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรแล้วครับกระแสตอนนี้มันหนักมากตอนนี้ก็เหลือแต่ความตายเท่านั้นแหล่ะครับที่จะช่วยผมได้ถ้าผมไม่ไหวก็คงต้องบอกทุกคนไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยละกันครับผมไม่เหลือแล้วจริงๆครับไม่มีทางไปต่อแล้วครับ

มึงทำอะไรลงไปวะแอดมิน”

 

 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตหลายคนออกมาร่วมให้กำลังใจในฐานะคนทำงานตัวเล็กๆ ขณะที่หลายคนก็แนะนำให้ลองสมัครกับแอปฯ อื่นที่ยังคงเปิดให้ใช้บริการอยู่ ซึ่งยังไม่มีการอัปเดตเพิ่มเติมว่าเขาได้ไปเข้ากับแอปฯ ไหนต่อหรือไม่

 

*ล่าสุดมีการอัปเดตว่ามีคนใจดี จ้างเข้าไปส่งอาหารแจกจ่ายคนยากไร้เป็นการส่วนตัว โดยให้เป็นค่าจ้าง 500 บาท ส่วนที่เหลือคือเอาไปซื้ออาหารให้หมดเลย


 

หลังจากนี้ ทีมงานแคทดั๊มบ์กำลังติดต่อสอบถามไปยังไรเดอร์ของ Foodpanda อีกหลายราย เพื่อสอบถามความคิดเห็นเพิ่มเติม รวมถึงตรวจสอบว่าได้รับผลกระทบโดยชัดเจน จากดราม่าที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...