หนุ่ม(ว่าที่)ไรเดอร์ Foodpanda โพสต์ระบาย จ่ายเงินไปเยอะ-ยังไม่ทันได้วิ่งงาน “-ึงทำอะไรลงไปวะ?”


1 แชร์

เหตุการณ์ดราม่าต่อเนื่องจากการชุมนุม ในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (18 กรกฎาคม 2021)

หลังจากที่มีคลิปของหนุ่มบนจักรยานยนต์คันหนึ่ง ไม่ติดป้ายทะเบียน แต่มีกล่องของแอปเดลิเวอรี่ Foodpanda ติดอยู่บนรถ ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

ทางแอคเคาท์ของ Foodpanda จึงมารับเรื่อง ว่าจะทำการให้พ้นสภาพพนักงานทันที และไม่สนับสนุนการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ

 

 

บนโลกออนไลน์ ก็เลยเกิดกระแสแฮชแท็ก #แบนfoodpanda ตามมาในทันที ส่วนหนึ่งมองว่าทางแอคเคาท์ของ Foodpanda นั้นด่วนตัดสินใจอย่างรวดเร็ว โดยมีการมองว่าผู้เข้าร่วมชุมนุมคือผู้ก่อความรุนแรง เป็นผู้ก่อการร้าย และเป็นคนร้าย โดยที่ยังไม่มีข้อมูลมากไปกว่านั้น

กระแสการแบน Foodpanda ที่กำลังเดือดบนโซเชียล ตามมาด้วยการที่ผู้ใช้งานหลายรายทยอยปิดบัญชี พร้อมกับลบแอปฯ ทิ้ง

ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้บรรดาเหล่าไรเดอร์หลายๆ คน ออกมาโพสต์แสดงออกลงบนโลกโซเชียล โดยหลายรายก็ระบุว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะตนเองก็เดือดร้อนจากโควิด-19 ต้องเปลี่ยนงานมาเป็นไรเดอร์ แต่เจอแบบนี้เข้าไปอีกก็คงหนักหนาสาหัสมาก

 

หนึ่งในโพสต์ที่ได้รับการพูดถึงจนเป็นไวรัล ก็คือโพสต์ของหนุ่มว่าที่ไรเดอร์คนหนึ่ง ซึ่งเพิ่งจะจ่ายเงินค่าอุปรกณ์ต่างๆ ไป แต่ยังไม่ทันได้วิ่งงานเลยด้วยซ้ำ

 

 

 

โพสต์เต็มๆ ของเขา มีใจความบ่นปนระบาย และตั้งคำถามถึงทีมซัพพอร์ทของทางผู้ให้บริการ Foodpanda ในประเด็นการจัดการกับเหตุการณ์บนโซเชียลที่กำลังเป็นดราม่าขึ้น

“ผมยังไม่ทันได้วิ่งรับงานเลย😭 ค่าอุปกรณ์ก็จ่ายไปก็เยอะอยู่ แล้วตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น ไลน์แมนที่สมัครไว้ก็ยังรอคิวอยู่ ทำไมมันต้องเป็นแบบนี้ด้วยวะ เงินที่มีก็หมดไปจนตอนนี้จะไม่เหลือแล้วค่าหอค่ากินก็ต้องจ่ายงานก็สมัครไปเยอะ

ดิ้นทุกวิถีทางตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรแล้วครับกระแสตอนนี้มันหนักมากตอนนี้ก็เหลือแต่ความตายเท่านั้นแหล่ะครับที่จะช่วยผมได้ถ้าผมไม่ไหวก็คงต้องบอกทุกคนไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยละกันครับผมไม่เหลือแล้วจริงๆครับไม่มีทางไปต่อแล้วครับ

มึงทำอะไรลงไปวะแอดมิน”

 

 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตหลายคนออกมาร่วมให้กำลังใจในฐานะคนทำงานตัวเล็กๆ ขณะที่หลายคนก็แนะนำให้ลองสมัครกับแอปฯ อื่นที่ยังคงเปิดให้ใช้บริการอยู่ ซึ่งยังไม่มีการอัปเดตเพิ่มเติมว่าเขาได้ไปเข้ากับแอปฯ ไหนต่อหรือไม่

 

*ล่าสุดมีการอัปเดตว่ามีคนใจดี จ้างเข้าไปส่งอาหารแจกจ่ายคนยากไร้เป็นการส่วนตัว โดยให้เป็นค่าจ้าง 500 บาท ส่วนที่เหลือคือเอาไปซื้ออาหารให้หมดเลย


 

หลังจากนี้ ทีมงานแคทดั๊มบ์กำลังติดต่อสอบถามไปยังไรเดอร์ของ Foodpanda อีกหลายราย เพื่อสอบถามความคิดเห็นเพิ่มเติม รวมถึงตรวจสอบว่าได้รับผลกระทบโดยชัดเจน จากดราม่าที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?