หนุ่ม(ว่าที่)ไรเดอร์ Foodpanda โพสต์ระบาย จ่ายเงินไปเยอะ-ยังไม่ทันได้วิ่งงาน “-ึงทำอะไรลงไปวะ?”

Date:

เหตุการณ์ดราม่าต่อเนื่องจากการชุมนุม ในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (18 กรกฎาคม 2021)

หลังจากที่มีคลิปของหนุ่มบนจักรยานยนต์คันหนึ่ง ไม่ติดป้ายทะเบียน แต่มีกล่องของแอปเดลิเวอรี่ Foodpanda ติดอยู่บนรถ ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

ทางแอคเคาท์ของ Foodpanda จึงมารับเรื่อง ว่าจะทำการให้พ้นสภาพพนักงานทันที และไม่สนับสนุนการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ

 

 

บนโลกออนไลน์ ก็เลยเกิดกระแสแฮชแท็ก #แบนfoodpanda ตามมาในทันที ส่วนหนึ่งมองว่าทางแอคเคาท์ของ Foodpanda นั้นด่วนตัดสินใจอย่างรวดเร็ว โดยมีการมองว่าผู้เข้าร่วมชุมนุมคือผู้ก่อความรุนแรง เป็นผู้ก่อการร้าย และเป็นคนร้าย โดยที่ยังไม่มีข้อมูลมากไปกว่านั้น

กระแสการแบน Foodpanda ที่กำลังเดือดบนโซเชียล ตามมาด้วยการที่ผู้ใช้งานหลายรายทยอยปิดบัญชี พร้อมกับลบแอปฯ ทิ้ง

ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้บรรดาเหล่าไรเดอร์หลายๆ คน ออกมาโพสต์แสดงออกลงบนโลกโซเชียล โดยหลายรายก็ระบุว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะตนเองก็เดือดร้อนจากโควิด-19 ต้องเปลี่ยนงานมาเป็นไรเดอร์ แต่เจอแบบนี้เข้าไปอีกก็คงหนักหนาสาหัสมาก

 

หนึ่งในโพสต์ที่ได้รับการพูดถึงจนเป็นไวรัล ก็คือโพสต์ของหนุ่มว่าที่ไรเดอร์คนหนึ่ง ซึ่งเพิ่งจะจ่ายเงินค่าอุปรกณ์ต่างๆ ไป แต่ยังไม่ทันได้วิ่งงานเลยด้วยซ้ำ

 

 

 

โพสต์เต็มๆ ของเขา มีใจความบ่นปนระบาย และตั้งคำถามถึงทีมซัพพอร์ทของทางผู้ให้บริการ Foodpanda ในประเด็นการจัดการกับเหตุการณ์บนโซเชียลที่กำลังเป็นดราม่าขึ้น

“ผมยังไม่ทันได้วิ่งรับงานเลย😭 ค่าอุปกรณ์ก็จ่ายไปก็เยอะอยู่ แล้วตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น ไลน์แมนที่สมัครไว้ก็ยังรอคิวอยู่ ทำไมมันต้องเป็นแบบนี้ด้วยวะ เงินที่มีก็หมดไปจนตอนนี้จะไม่เหลือแล้วค่าหอค่ากินก็ต้องจ่ายงานก็สมัครไปเยอะ

ดิ้นทุกวิถีทางตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรแล้วครับกระแสตอนนี้มันหนักมากตอนนี้ก็เหลือแต่ความตายเท่านั้นแหล่ะครับที่จะช่วยผมได้ถ้าผมไม่ไหวก็คงต้องบอกทุกคนไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยละกันครับผมไม่เหลือแล้วจริงๆครับไม่มีทางไปต่อแล้วครับ

มึงทำอะไรลงไปวะแอดมิน”

 

 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตหลายคนออกมาร่วมให้กำลังใจในฐานะคนทำงานตัวเล็กๆ ขณะที่หลายคนก็แนะนำให้ลองสมัครกับแอปฯ อื่นที่ยังคงเปิดให้ใช้บริการอยู่ ซึ่งยังไม่มีการอัปเดตเพิ่มเติมว่าเขาได้ไปเข้ากับแอปฯ ไหนต่อหรือไม่

 

*ล่าสุดมีการอัปเดตว่ามีคนใจดี จ้างเข้าไปส่งอาหารแจกจ่ายคนยากไร้เป็นการส่วนตัว โดยให้เป็นค่าจ้าง 500 บาท ส่วนที่เหลือคือเอาไปซื้ออาหารให้หมดเลย


 

หลังจากนี้ ทีมงานแคทดั๊มบ์กำลังติดต่อสอบถามไปยังไรเดอร์ของ Foodpanda อีกหลายราย เพื่อสอบถามความคิดเห็นเพิ่มเติม รวมถึงตรวจสอบว่าได้รับผลกระทบโดยชัดเจน จากดราม่าที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...