อดีตนศ.พยาบาลเผย เคยถูกรุ่นพี่ค้นห้อง ข้าวของโดนทำลายพังยับ ชาวเน็ตตั้งคำถามถึงระบบรับน้อง

Date:

การรับน้องด้วยระบบ SOTUS เป็นประเพณีที่ฝังลากลึกอยู่กับหลายๆ สถานศึกษาในไทยมาอย่างยาวนาน

และด้วยความไม่สมบูรณ์ของตัวระบบ ก็ทำให้มักเกิดเหตุการณ์รุ่นพี่รับน้องรุนแรงเกินกว่าเหตุ หรือละเมิดสิทธิ์ของรุ่นน้องอยู่เสมอ ทำให้ปัจจุบันมีการออกมาต่อต้านระบบการรับน้องที่ไม่สมเหตุสมผลกันมากขึ้น

แต่ล่าสุด ก็ได้มีประเด็นเกี่ยวกับการรับน้องรุนแรงเกินกว่าเหตุเกิดเป็นกระแสขึ้นมาอีกแล้วบนโลกโซเชียลขณะนี้

 

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฐิรธาดา ชาวหนองหิน เป็นนักศึกษาพยาบาลม.ดัง ได้ออกมาโพสต์เล่าว่ามีวันหนึ่งของการรับน้อง ที่รุ่นพี่จะไม่ให้รุ่นน้องขึ้นหอ และรุ่นพี่ก็เข้าไปรื้อของในห้องรุ่นน้อง

ซึ่งหลังจากที่ห้องของเจ้าของเรื่องโดนค้น ก็มีสภาพเละเทะ พัดลมพัง เตียงพัง เครื่องนอนพัง สู้เสื้อผ้าพัง แป้งถูกเอามาเทเต็มห้องและตู้เสื้อผ้า

เจ้าของเรื่องระบุว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งไม่รู้ว่าสมัยนี้ยังมีการทำแบบนี้อยู่ไหม เคยโพสเรื่องนี้ไปแล้วแต่ก็ถูกสั่งให้ลบ ทำให้ตนก็ต้องอดทนอดกลั้นมาตลอด แต่ปัจจุบันได้ออกมาแล้ว

และขอคนที่โดนกระทำแบบนี้ ให้เลือกออกมาแทนที่จะปล่อยผ่านไปจนกลายเป็นเรื่องปกติ

 

 

โพสต์ต้นทาง

 

ต่อมาเจ้าของเรื่องก็ได้โพสต์รูปที่มีคนมารายงานว่าปัจจุบันก็ยังมีการกระทำดังกล่าวอยู่ พอออกมาเรียกร้องก็ถูกเรียกไปว๊ากทั้งรุ่น ทำให้ไม่มีใครกล้าออกมาพูดเพราะจะมีผลกระทบต่อการเรียนและการทำงาน

 

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสขึ้นมาทันทีบนโลกโซเชียล โดยปัจจุบันมียอดแชร์สูงถึงมากกว่า 1 หมื่นครั้ง และมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย

โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่จะไม่พอใจกับการกระทำของรุ่นพี่ที่ละเมิดสิทธิ์ของรุ่นน้อง ทำให้ข้าวของพังเสียหาย และตั้งคำถามกับระบบรับน้อง

 

ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...