อดีตนศ.พยาบาลเผย เคยถูกรุ่นพี่ค้นห้อง ข้าวของโดนทำลายพังยับ ชาวเน็ตตั้งคำถามถึงระบบรับน้อง

Date:

การรับน้องด้วยระบบ SOTUS เป็นประเพณีที่ฝังลากลึกอยู่กับหลายๆ สถานศึกษาในไทยมาอย่างยาวนาน

และด้วยความไม่สมบูรณ์ของตัวระบบ ก็ทำให้มักเกิดเหตุการณ์รุ่นพี่รับน้องรุนแรงเกินกว่าเหตุ หรือละเมิดสิทธิ์ของรุ่นน้องอยู่เสมอ ทำให้ปัจจุบันมีการออกมาต่อต้านระบบการรับน้องที่ไม่สมเหตุสมผลกันมากขึ้น

แต่ล่าสุด ก็ได้มีประเด็นเกี่ยวกับการรับน้องรุนแรงเกินกว่าเหตุเกิดเป็นกระแสขึ้นมาอีกแล้วบนโลกโซเชียลขณะนี้

 

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฐิรธาดา ชาวหนองหิน เป็นนักศึกษาพยาบาลม.ดัง ได้ออกมาโพสต์เล่าว่ามีวันหนึ่งของการรับน้อง ที่รุ่นพี่จะไม่ให้รุ่นน้องขึ้นหอ และรุ่นพี่ก็เข้าไปรื้อของในห้องรุ่นน้อง

ซึ่งหลังจากที่ห้องของเจ้าของเรื่องโดนค้น ก็มีสภาพเละเทะ พัดลมพัง เตียงพัง เครื่องนอนพัง สู้เสื้อผ้าพัง แป้งถูกเอามาเทเต็มห้องและตู้เสื้อผ้า

เจ้าของเรื่องระบุว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งไม่รู้ว่าสมัยนี้ยังมีการทำแบบนี้อยู่ไหม เคยโพสเรื่องนี้ไปแล้วแต่ก็ถูกสั่งให้ลบ ทำให้ตนก็ต้องอดทนอดกลั้นมาตลอด แต่ปัจจุบันได้ออกมาแล้ว

และขอคนที่โดนกระทำแบบนี้ ให้เลือกออกมาแทนที่จะปล่อยผ่านไปจนกลายเป็นเรื่องปกติ

 

 

โพสต์ต้นทาง

 

ต่อมาเจ้าของเรื่องก็ได้โพสต์รูปที่มีคนมารายงานว่าปัจจุบันก็ยังมีการกระทำดังกล่าวอยู่ พอออกมาเรียกร้องก็ถูกเรียกไปว๊ากทั้งรุ่น ทำให้ไม่มีใครกล้าออกมาพูดเพราะจะมีผลกระทบต่อการเรียนและการทำงาน

 

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสขึ้นมาทันทีบนโลกโซเชียล โดยปัจจุบันมียอดแชร์สูงถึงมากกว่า 1 หมื่นครั้ง และมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย

โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่จะไม่พอใจกับการกระทำของรุ่นพี่ที่ละเมิดสิทธิ์ของรุ่นน้อง ทำให้ข้าวของพังเสียหาย และตั้งคำถามกับระบบรับน้อง

 

ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...