ผู้ปกครองแฉครูแคปแชตหลานไปรับสมุด นินทาในกลุ่มไลน์ หาว่าเยาะเย้ย-อยู่ให้รอดนะมึง

Date:

เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องราวระหว่างตัวเด็กนักเรียนที่ย้ายมาใหม่กับครูผู้สอน ที่อาจจะทำให้รู้สึกว่าไม่อยากต้อนรับนักเรียนหรืออย่างไรกันแน่ เนื่องจากเรื่องนี้บุคคลที่เป็นครูนั้นได้ทำการแคปแชตของนักเรียนคนดังกล่าวไปนินทาลับหลังภายในกลุ่มไลน์

 

 

“โพสนี้จะยาวหน่อยนะครับ
เรื่องมีอยู่ว่า หลานสาวผมกำลังจะเข้าเรียนที่โรงเรียนเก่าผม (ไม่ขอเอ่ยชื่อ) ม.4 ห้องพิเศษ EC แล้วครูที่ปรึกษานัดไปรับอุปกรณ์การเรียน แต่หลานผมไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ เลยไม่ทราบเรื่อง

พอหลานผมรู้ว่ามีนัดไปรับอุปกรณ์การเรียน จึงทักไปหาครูที่ปรึกษา แล้วเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นตามรูปภาพเลยครับ เพื่อนในกลุ่มไลน์ที่รู้จักหลานแคปมาให้หลานสาวดู ตอนนี้หลานผมจิตใจย้ำแย่ ไม่กล้าที่จะไปเรียน นี้มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆนะครับ ที่ครูที่ปรึกษาและนักเรียนบางส่วนเอาไปคุยกันนินทาหลานผมในกลุ่มไลน์เก่าตอนม.3

ตอนนี้หลานผมไม่อยากจะไปเรียน อยากย้ายกลับไปเรียนโรงเรียนเดิมแล้ว ผมในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนนี้ ไม่น่าเชื่อว่ายังจะมีสังคมแบบนี้ในโรงเรียนเก่าผม ครูที่ปรึกษาไม่ควรจะพูดแบบนั้น เพราะหลานไม่มีเพื่อนที่นี่เลย เพราะย้ายจากจังหวัดหนึ่งมาอีกจังหวัดหนึ่ง จึงทำให้ไม่มีเพื่อน มีแค่ลูกพี่ลูกน้องที่เรียนคนละชั้นกัน

ล่าสุด หลานขอแม่กลับไปเรียนที่เดิมละครับ ขอแชร์เรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับลูกหลานใครที่เคยโดนบูลลี่แบบนี้ตั้งแต่ครูที่ปรึกษายันนักเรียนร่วมห้องบางคน
#หดหู่ #สงสารหลาน #บูลลี่ไม่ใช่เรื่องตลก #ครูไม่สมควรเป็นครู #ผิดหวังในฐานะศิษย์เก่า”

 

 

ผู้ปกครองจึงได้นำภาพที่พูดคุยกันในกลุ่มดังกล่าวนำมาโพสต์เปิดเผยบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เพื่อนที่รู้จักกับหลานของตนได้นำภาพดังกล่าวมาให้หลายดู

เนื่องจากหลานสาวไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ดังกล่าว เพิ่งจะย้ายมาเรียนได้ไม่นาน และไม่ทราบว่ามีการนัดรับของที่โรงเรียน แต่เมื่อหลานได้เห็นการพูดคุยในนั้นทำให้รู้สึกจิตตกจนไม่กล้าไปเรียน

 

.

.

 

ทางด้านผู้ปกครองเองแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในสังคมโรงเรียนอีก อีกทั้งเป็นโรงเรียนเก่าของตนเอง ครูที่ปรึกษาไม่ควรพูดแบบนั้น หลานไม่มีเพื่อนอยู่ที่นี่เนื่องจากย้ายมาจากจังหวัดอื่น มีแค่ลูกพี่ลูกน้องที่เรียนคนละชั้น จนกระทั่งต้องขอแม่กลับไปเรียนที่เดิม

 

.

.

 

พร้อมกันนี้ ผู้ปกครองจึงอยากฝากไว้ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับลูกหลานใครก็ตามที่โดนบูลลี่ ตั้งแต่ครูที่ปรึกษาไปจนถึงนักเรียนร่วมชั้นเรียน ทำให้รู้สึกหดหู่และสงสารหลานเป็นอย่างมาก

 

ที่มา: @komgrid.nasomjai

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...