ผู้ปกครองแฉครูแคปแชตหลานไปรับสมุด นินทาในกลุ่มไลน์ หาว่าเยาะเย้ย-อยู่ให้รอดนะมึง

Date:

เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องราวระหว่างตัวเด็กนักเรียนที่ย้ายมาใหม่กับครูผู้สอน ที่อาจจะทำให้รู้สึกว่าไม่อยากต้อนรับนักเรียนหรืออย่างไรกันแน่ เนื่องจากเรื่องนี้บุคคลที่เป็นครูนั้นได้ทำการแคปแชตของนักเรียนคนดังกล่าวไปนินทาลับหลังภายในกลุ่มไลน์

 

 

“โพสนี้จะยาวหน่อยนะครับ
เรื่องมีอยู่ว่า หลานสาวผมกำลังจะเข้าเรียนที่โรงเรียนเก่าผม (ไม่ขอเอ่ยชื่อ) ม.4 ห้องพิเศษ EC แล้วครูที่ปรึกษานัดไปรับอุปกรณ์การเรียน แต่หลานผมไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ เลยไม่ทราบเรื่อง

พอหลานผมรู้ว่ามีนัดไปรับอุปกรณ์การเรียน จึงทักไปหาครูที่ปรึกษา แล้วเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นตามรูปภาพเลยครับ เพื่อนในกลุ่มไลน์ที่รู้จักหลานแคปมาให้หลานสาวดู ตอนนี้หลานผมจิตใจย้ำแย่ ไม่กล้าที่จะไปเรียน นี้มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆนะครับ ที่ครูที่ปรึกษาและนักเรียนบางส่วนเอาไปคุยกันนินทาหลานผมในกลุ่มไลน์เก่าตอนม.3

ตอนนี้หลานผมไม่อยากจะไปเรียน อยากย้ายกลับไปเรียนโรงเรียนเดิมแล้ว ผมในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนนี้ ไม่น่าเชื่อว่ายังจะมีสังคมแบบนี้ในโรงเรียนเก่าผม ครูที่ปรึกษาไม่ควรจะพูดแบบนั้น เพราะหลานไม่มีเพื่อนที่นี่เลย เพราะย้ายจากจังหวัดหนึ่งมาอีกจังหวัดหนึ่ง จึงทำให้ไม่มีเพื่อน มีแค่ลูกพี่ลูกน้องที่เรียนคนละชั้นกัน

ล่าสุด หลานขอแม่กลับไปเรียนที่เดิมละครับ ขอแชร์เรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับลูกหลานใครที่เคยโดนบูลลี่แบบนี้ตั้งแต่ครูที่ปรึกษายันนักเรียนร่วมห้องบางคน
#หดหู่ #สงสารหลาน #บูลลี่ไม่ใช่เรื่องตลก #ครูไม่สมควรเป็นครู #ผิดหวังในฐานะศิษย์เก่า”

 

 

ผู้ปกครองจึงได้นำภาพที่พูดคุยกันในกลุ่มดังกล่าวนำมาโพสต์เปิดเผยบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เพื่อนที่รู้จักกับหลานของตนได้นำภาพดังกล่าวมาให้หลายดู

เนื่องจากหลานสาวไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ดังกล่าว เพิ่งจะย้ายมาเรียนได้ไม่นาน และไม่ทราบว่ามีการนัดรับของที่โรงเรียน แต่เมื่อหลานได้เห็นการพูดคุยในนั้นทำให้รู้สึกจิตตกจนไม่กล้าไปเรียน

 

.

.

 

ทางด้านผู้ปกครองเองแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในสังคมโรงเรียนอีก อีกทั้งเป็นโรงเรียนเก่าของตนเอง ครูที่ปรึกษาไม่ควรพูดแบบนั้น หลานไม่มีเพื่อนอยู่ที่นี่เนื่องจากย้ายมาจากจังหวัดอื่น มีแค่ลูกพี่ลูกน้องที่เรียนคนละชั้น จนกระทั่งต้องขอแม่กลับไปเรียนที่เดิม

 

.

.

 

พร้อมกันนี้ ผู้ปกครองจึงอยากฝากไว้ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับลูกหลานใครก็ตามที่โดนบูลลี่ ตั้งแต่ครูที่ปรึกษาไปจนถึงนักเรียนร่วมชั้นเรียน ทำให้รู้สึกหดหู่และสงสารหลานเป็นอย่างมาก

 

ที่มา: @komgrid.nasomjai

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...