นักกีฬาอีสปอร์ตไทย อาจชวดแข่งรอบชิงโอลิมปิก เหตุอุปกรณ์แข่งที่ส่งมาติดศุลกากร

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่เริ่มมีการถูกพูดถึงกันมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตไทย ‘Themiang’ (เมี่ยง) ณัฐยศ ศิริกายะ ผู้มีชื่อเสียงด้านการแข่งขันรถยนต์และมีผลงานด้านเกมแข่งรถ Gran Turismo

มีผลงานติดอันดับ 1 ใน 16 ของโลกจนได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Olympic Virtual Series รอบชิงชนะเลิศ ที่จัดการแข่งขันโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) โดยเป็นรายการแยกก่อนโตเกียวโอลิมปิก

 

 

ทว่าก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่กำลังใกล้จะถึงนี้ คุณเมี่ยงได้เปิดเผยว่ากำลังประสบปัญหากับการนำเข้าอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ในการแข่งขัน

โดยชุดอุปกรณ์ดังกล่าวส่งมาโดยคณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิก แต่ติดอยู่กับทางหน่วยงานศุลกากรซึ่งอาจจะทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมแข่งรอบชิงได้

 

 

นอกจากนั้นแล้วเขายังเสริมเพิ่มเติมว่า นอกจากปัญหาที่จะต้องชำระค่าภาษีอุปกรณ์เพื่อใช้ในการแข่งขันแล้ว ยังจะต้องมีการยื่นหนังสือขอใบอนุญาตการนำเข้าอุปกรณ์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.)

ซึ่งหากจะเร่งดำเนินการขอเอกสารให้ทันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ขั้นตอนในการขอและอนุมัติเกรงว่าอาจจะไม่ทันวันแข่งขันที่ใกล้จะถึง 6 มิถุนายน 2564 นี้ อีกทั้งยังเป็นวันหยุดราชการอีก

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่า สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ระบุว่า ทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตไม่มีสิทธิ์เข้าไปช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกได้

เนื่องจากการใช้คำว่า ‘เวอร์ชวลสปอร์ต’ แทนที่จะเป็น ‘อีสปอร์ต’ ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ทำให้เกมที่ใช้แข่งขันไม่ได้ขึ้นตรงกับหน่วยงานหรือองค์กรของอีสปอร์ตโดยตรง

 

 

ส่วนเกม Gran Turismo ที่นำมาใช้ในการแข่งขันจะขึ้นตรงกับหน่วยงานสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) โดยหน่วยงานในไทยที่ขึ้นกับ FIA คือ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.)

“สมาคมอีสปอร์ตฯ เคยสอบถามไปยัง ร.ย.ส.ท. ในการเป็นพาร์ตเนอร์ หรือจับมือกัน สร้างนักกีฬา หรือส่งนักกีฬา เข้าแข่งขันรายการประเภท นี้มาแล้ว แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ สมาคมกีฬาอีสปอร์ต จึงไม่มีสิทธิ์เข้าไปช่วยเหลือ หรือต่อให้อยากช่วยก็ช่วยไม่ได้ในกรณีนี้ ”

 

ที่มา: @nathayos, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...