นักกีฬาอีสปอร์ตไทย อาจชวดแข่งรอบชิงโอลิมปิก เหตุอุปกรณ์แข่งที่ส่งมาติดศุลกากร

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่เริ่มมีการถูกพูดถึงกันมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตไทย ‘Themiang’ (เมี่ยง) ณัฐยศ ศิริกายะ ผู้มีชื่อเสียงด้านการแข่งขันรถยนต์และมีผลงานด้านเกมแข่งรถ Gran Turismo

มีผลงานติดอันดับ 1 ใน 16 ของโลกจนได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Olympic Virtual Series รอบชิงชนะเลิศ ที่จัดการแข่งขันโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) โดยเป็นรายการแยกก่อนโตเกียวโอลิมปิก

 

 

ทว่าก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่กำลังใกล้จะถึงนี้ คุณเมี่ยงได้เปิดเผยว่ากำลังประสบปัญหากับการนำเข้าอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ในการแข่งขัน

โดยชุดอุปกรณ์ดังกล่าวส่งมาโดยคณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิก แต่ติดอยู่กับทางหน่วยงานศุลกากรซึ่งอาจจะทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมแข่งรอบชิงได้

 

 

นอกจากนั้นแล้วเขายังเสริมเพิ่มเติมว่า นอกจากปัญหาที่จะต้องชำระค่าภาษีอุปกรณ์เพื่อใช้ในการแข่งขันแล้ว ยังจะต้องมีการยื่นหนังสือขอใบอนุญาตการนำเข้าอุปกรณ์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.)

ซึ่งหากจะเร่งดำเนินการขอเอกสารให้ทันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ขั้นตอนในการขอและอนุมัติเกรงว่าอาจจะไม่ทันวันแข่งขันที่ใกล้จะถึง 6 มิถุนายน 2564 นี้ อีกทั้งยังเป็นวันหยุดราชการอีก

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่า สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ระบุว่า ทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตไม่มีสิทธิ์เข้าไปช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกได้

เนื่องจากการใช้คำว่า ‘เวอร์ชวลสปอร์ต’ แทนที่จะเป็น ‘อีสปอร์ต’ ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ทำให้เกมที่ใช้แข่งขันไม่ได้ขึ้นตรงกับหน่วยงานหรือองค์กรของอีสปอร์ตโดยตรง

 

 

ส่วนเกม Gran Turismo ที่นำมาใช้ในการแข่งขันจะขึ้นตรงกับหน่วยงานสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) โดยหน่วยงานในไทยที่ขึ้นกับ FIA คือ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.)

“สมาคมอีสปอร์ตฯ เคยสอบถามไปยัง ร.ย.ส.ท. ในการเป็นพาร์ตเนอร์ หรือจับมือกัน สร้างนักกีฬา หรือส่งนักกีฬา เข้าแข่งขันรายการประเภท นี้มาแล้ว แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ สมาคมกีฬาอีสปอร์ต จึงไม่มีสิทธิ์เข้าไปช่วยเหลือ หรือต่อให้อยากช่วยก็ช่วยไม่ได้ในกรณีนี้ ”

 

ที่มา: @nathayos, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...