สรุปดราม่า ราเมงข้อสอบ เปิดร้านชั่วคราวในไทย หลายคนไปกิน แล้วผิดหวัง เจอเส้นไม่สด หมูสไลด์ มีคนอีเมลไปถาม เป็นการโปรโมตราเมงสำเร็จรูป


ดราม่าร้อน ๆ จากเรื่อง “ราเมงข้อสอบ” หรือ อิจิรันราเมง ที่มาเปิดร้านชั่วคราว (Pop Up Store) ที่ไทย จนหลายคนให้ความสนใจ

มีหลายคนที่ไปมาแล้ว ต่างบอกว่าผิดหวังกันเป็นแถบ ๆ จนนำไปสู่การตรวจสอบและพบว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้!?…เรื่องราวเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวจะสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ

 

– เริ่มจากก่อนหน้านี้คือมีการโปรโมตว่าอิจิรันราเมง จะมาเป็น Pop Up Store ที่ไทยในวันที่ 11-26 พ.ย. 2566

– เพจอย่างเป็นทางการของ อิจิรันราเมงในไทย โพสต์โปรโมตบอกว่าจะมีไฮไลต์เด็ด ๆ 3 อย่างที่จะมากับการเปิด Pop Up Store ดังนี้

1. ทุกชามที่เสิร์ฟปรุงด้วยฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ จากอิจิรัน

2. วิธีการสั่งและกินราเมงข้อสอบแบบเดียวกับต้นฉบับที่ญี่ปุ่น

3. เสิร์ฟเมนูพิเศษ! Kamadare Tonkotsu

 

 

อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/ichiranthailand/posts/pfbid02aPmTsFPhNYPXQymTkceF8h1GM3gytAAwhL1sbPLSvaZjqJx1c6b786DWaf3JLnShl

 

– มีแฟน ๆ สอบถามไปทางเพจ ก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นการทำแบบ “สด ๆ” จากเชฟญี่ปุ่นจริง ๆ

– เอาล่ะพอถึงเวลาจริง ๆ ก็มีคนที่ไปลองมา และเข้ามาแสดงความเห็นกันในกลุ่มเฟซบุ๊ก “สมาคมคนชอบกินราเมงแห่งประเทศไทย” ซึ่งหลายคนก็บอกว่าไม่เป็นอย่างที่โฆษณาเอาไว้…

– ประเด็นที่คนไม่ประทับใจ เดี๋ยวจะขอแยกเอาไว้เป็นข้อ ๆ ดังนี้ครับ (คือผมอ่านแล้วก็สรุปมาจากหลาย ๆ โพสต์ในกลุ่มนะ)

1. การกาข้อสอบ ไม่ได้คัสตอมเลือกได้อย่างอิสระเหมือนกับร้านต้นทาง คือเลือกได้แค่ว่าจะเพิ่มหมู-ไข่-หรือต้นหอมมั้ย? (แค่นี้เลย) ส่วนที่เหลือคือให้เลือกซื้อเป็นแพ็กเกจแบบกลับบ้านเพิ่มเติม

2. หมูชาชู ที่ไม่ใช่ชาชู หลายคนบอกว่าหมูที่เอามาทำลักษณะเป็นเหมือน “หมูสันคอสไลด์ชาบู” มากกว่า

3. เส้นไม่สดอย่างที่คิด และไข่ต้มก็เหมือนไม่ได้ต้มเองสด ๆ (คือซื้อจากที่อื่นแล้วเอามาใส่)

– พอเริ่มมีการถกเถียง ก็ทำให้มีสมาชิกในกลุ่ม ส่งอีเมลไปถามกับทางอิจิรันที่ญี่ปุ่นว่าที่มาเปิด Pop Up Store เนี่ยเป็นของจริงมั้ย? แล้วมันเป็นยังไงกันแน่?

– อีเมลที่ส่งตอบกลับมา เปิดเผยว่าการเปิด Pop Up Store ในไทย เป็นการโปรโมต ‘สินค้าของฝาก’ ที่ชื่อว่า Kamadare Tonkotsu หรือก็คือ ราเมงแบบกึ่งสำเร็จรูปรสหมูชาชู (ซึ่งมีวางขายใน Shopee)

– คือตามคอนเซปต์เค้าแหละ ว่าอยากจะดึงดูดความสนใจของคนที่ผ่านไปผ่านมา โดยให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า ‘ไปกินที่ญี่ปุ่น’ ซึ่งทางอิจิรันที่ญี่ปุ่นเค้าก็บอกว่าต้องขออภัยที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และจะเอาฟีดแบ็กนี้กลับไปปรับปรุง

– งานนี้หลายคนก็เข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันยับ บางส่วนก็บอกว่าเพจอิจิรันไทยแลนด์ทำแบบนี้ไม่แฟร์เลย ควรจะแจ้งอย่างตรงไปตรงมา

– อีกส่วนก็บอกว่าเขาแจ้งแล้วนะ แต่แจ้งเป็นตัวหนังสือเล็ก ๆ ในป้ายที่ร้าน ซึ่งถ้าไม่สนใจก็คือจะไม่เห็นเลย

– อีกท่านบอกว่าส่วนนึงคือแอดมินใจเพจเล่นใหญ่เกินไป และตอบคำถามไม่เคลียร์ จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด เช่น มีคนเข้าไปถามว่าทำให้สด ๆ ไหม? แอดมินบอกว่าทำให้สด ๆ แต่ไม่บอกว่าที่ทำสด ๆ น่ะ คือแกะจากซองมาทำให้สด ๆ ไม่ได้ทำมาจากเส้นสด หรือวัตถุดิบสด ๆ อย่างที่ทุกคนเข้าใจ…

– ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากเพจเฟซบุ๊กอิจิรันไทยแลนด์แต่อย่างใด หากมีความคืบหน้าจะรีบมาแจ้งอย่างเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Like it? Share with your friends!

Choose A Format