บทสรุปเรื่องราว Adam Johnson นักฮ็อกกี้ผู้เสียชีวิต จากการถูกใบมีดรองเท้าบาดคอ สู่กฎใหม่ของสมาคม-การจับกุมคู่แข่ง


กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในวงการกีฬาเลยค่ะ เมื่อนักฮ็อกกี้หนุ่มต้องเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุถูกใบมีดรองเท้าคู่แข่งบาดคอขณะกำลังแข่งขัน จนเป็นเรื่องราวที่ใหญ่โตถึงขนาดมีคนถูกจับกุมและปรับเปลี่ยนกฎฮ็อกกี้เลยทีเดียว

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากจะขอพาทุกคนมาอ่านเรื่องราวนี้กันเลย

 

ย้อนกลับไปในวันที่ 28 ตุลาคม 2023 ระหว่างเกมการแข่งขันชาเลนจ์ คีพ ของลีก Elite Ice Hockey League ในเมืองเชฟฟิลด์ สหราชอาณาจักร

Adam Johnson ถูกนักฮ็อกกี้ฝั่งตรงข้ามอย่าง Matt Petgrave พุ่งเข้าชนอย่างจังและใบมีดรองเท้าของ Matt ได้บาดเข้าไปที่คอของ Adam จนเลือดของเขาไหลนองเต็มพื้น

ทีมแพทย์รีบเข้าให้ความช่วยเหลือและพา Adam ส่งโรงพยาบาลทันที การแข่งขันในวันนี้ที่มีผู้เข้าชมราว ๆ 8,000 คนต้องหยุดชะงักลงกลางคัน

เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่คอของ Adam รุนแรงและเสียเลือดมาก สุดท้ายนักฮ็อกกี้หนุ่มชาวอเมริกัน วัย 29 ปีคนนี้ต้องเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

การเสียชีวิตของ Adam สร้างความปวดใจให้กับครอบครัว เพื่อนร่วมทีม รวมถึงแฟน ๆ เป็นอย่างมาก และการเสียชีวิตของ Adam ยังถูกนิยามว่าเป็น “อุบัติเหตุที่แปลกประหลาด” อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีกฎที่ว่านักกีฬาฮ็อกกี้ในสหราชอาณาจักรไม่จำเป็นต้องสวมที่ป้องกันลำคอหลังอายุครบ 18 ปี

แต่พอเกิดเหตุการณ์สลดของ Adam ทางสมาคมฮ็อกกี้แห่งอังกฤษ (The English Ice Hockey Association: EIHA) จึงต้องออกมาประกาศกฎใหม่

ให้เหล่านักกีฬาฮ็อกกี้ต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันที่ลำคอขณะทำกิจกรรมทุกอย่างบนลานน้ำแข็ง โดยจะเริ่มในปี 2024 นี้

 

เรื่องราวยาวนานมาจนถึงวันนี้ ทางสำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า ตำรวจได้เข้าจับกุม Matt Petgrave ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นี่คือเรื่องราวของ Adam Johnson ค่ะ แล้วทุกคนคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ลองเข้ามาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

คลิปเหตุการณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

Choose A Format