โหนกระแสวันนี้ แฉโค้ชพี่เล็ก รับหาแฟนฝรั่ง เรต 30k-100k เหยื่อโดนหลอกเพียบ แล้วรูปที่ส่งมาคืออดีตนักบอลดัง ลาห์ม-บัลลัค

Date:

โหนกระแสวันนี้ ได้เปิดประเด็นที่สร้างความสนใจในวงกว้างขึ้นมาเลยครับ หลังเหยื่อหลายคนเผยว่าถูกโค้ชที่รับหาแฟนฝรั่งล่วงเอาเงินไปคนละกว่า 30,000 บาท

เรื่องราวนี้เริ่มมาจากเหยื่อหลายคนได้ไปร้องทุกข์กับ ทนายเดชา และล่าสุดได้มาออกรายการโหนกระแสเพื่อว่าเหยื่อเจอหลอกล่ออย่างไร สรุปได้ดังนี้ว่า

– เพจที่เป็นประเด็นชื่อว่า ‘แม่สื่อออนไลน์’ เจ้าของเพจชื่อว่า ‘โค้ชพี่เล็ก’ มียอดติดตามกว่า 150,000 เปิดหน้าตัวเองและแฟนฝรั่งชัดเจน และลงรูปคนอื่นๆ ที่ระบุว่าเป็นลูกค้าที่ได้แฟนเป็นฝรั่งเป็นประจำ ทำให้เพจดูน่าเชื่อถือ

– ในเพจมีโฆษณาว่ารับหาแฟนฝรั่ง พร้อมเขียนไว้ว่า “สกรีนเฉพาะฝรั่งไฮโปรไฟล์ให้ลูกค้า ดูแลทุกขั้นตอนจนกว่าฝรั่งจะบินมายืนอยู่ตรงหน้าคุณ!!!”

– โค้ชพี่เล็กจะยิงโฆษณาบนเฟซบุ๊กและทำคอนเทนต์ลง TikTok เพื่อให้คนที่อยู่ตามกลุ่มหาแฟนฝรั่งได้เห็น

– พอเหยื่อที่สนใจทักไปหา โค้ชพี่เล็กก็บอกว่าจะทำโปรไฟล์ให้ มีค่าทำ 7,000 บาท

– จากนั้นก็จะให้เหยื่อเลือกว่าอยากได้แฟนฝรั่งระดับไหน เริ่มที่ 20,000 บาทเป็นข้าราชการ 30,000 บาทเป็นเจ้าของธุรกิจ 50,000 บาทเป็นหมอ และ 100,000 บาทเป็นเจ้าของฟาร์ม/ไร่

– แล้วพอเหยื่อโอนเงินให้ โค้ชพี่เล็กก็ทำเหมือนว่าไปสกรีนหาแฟนฝรั่งให้ แต่พอส่งภาพมาดันเป็นภาพของ ฟิลิป ลาห์ม และ มิเชล บัลลัค อดีตนักฟุตบอลทีมชาติเยอรมนี

– เหยื่อหลายคนที่รู้สึกตัวได้หลังโอนเงินไปแล้วว่าถูกหลอก หรือบางคนก็แค่ไปถามว่าทำไมรูปฝรั่งที่ส่งมาถึงหล่อเกินไป ก็มักจะถูกโค้ชพี่เล็กวีนแตกใส่ ยกเหตุผลต่างๆ นาๆ มาด่าว่าทำตัวแบบนี้ฝรั่งไม่เอา แล้วก็จะบล็อคโดยไม่คืนเงินให้

– และพอใครที่ไปโพสต์เล่าถึงโค้ชพี่เล็กตามกลุ่ม โค้ชพี่เล็กก็จะออกมาไลฟ์ด่าคนๆ นั้นให้ผู้ติดตามได้ฟังด้วยเหตุผลต่างๆ เพื่อให้ผู้ติดตามคล้อยตามตัวเอง

– เหยื่อในรายการส่วนใหญ่บอกว่าที่ยอมโอนเงินไปเพราะเศรษฐกิจฝืดเคือง ชีวิตอยู่ในช่วงลำบาก เลยคิดอยากไปอยู่ต่างประเทศให้มีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่อยากไปหาแฟนฝรั่งแบบเดาสุ่มตาม ผับ บาร์ ก็เลยหลงเป็นเหยื่อ

– ระหว่างรายการ พี่หนุ่มก็ฝากถึงชาวเน็ตในรายการว่า กรณีนี้ขอไม่ให้โทษเหยื่อ เพราะแต่ละคนก็มีเหตุผลของตัวเองในการใช้ชีวิต

– ทนายเดชาบอกว่าตอนนี้มีเหยื่อมาร้องทุกข์แล้วเกือบ 10 ราย และคิดว่ามีมากกว่านี้ ใครที่เป็นเหยื่อก็ขอให้มาร้องทุกข์ได้ กรณีนี้ผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และจะยื่นดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...