Elon เผยแนวคิด X เล็งเก็บรายเดือนเล็กน้อย เป็นมาตรการสู้กับบอท!

Date:

Elon Musk เตรียมพิจารณาเก็บค่าบริการรายเดือน X เพื่อสู้กับปัญหา Bot!

โดย CEO เจ้าของแพลตฟอร์ม X หรือ ทวิตเตอร์ ได้กล่าวถึงไอเดียในการเก็บเงินผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม X ว่าจะมีการเก็บค่าบริการรายเดือนเล็กน้อย

เพื่อเป็นการจัดการกับปัญหาของบอทบนแพลตฟอร์ม X ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะที่ผ่านมาบัญชีบอท สามารถสมัครใช้งานและทะลุผ่านระบบ CAPTCHA มาได้จำนวนมาก

การเก็บค่าบริการรายเดือน จึงเป็นวิธีที่ทำให้บอทสมัครมาใช้งานได้ยากขึ้น เพราะจะต้องผูกบัญชีกับบัตรเครดิตในการลงทะเบียน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีกำหนดว่านโยบายนี้จะถูกนำมาใช้จริงเมื่อไร แล้วจะเก็บค่าบริการที่ราคาเท่าไร โดยปัจจุบัน X ได้เก็บค่าบริการสำหรับผู้ใช้งานในโปรแกรม x Blue ในราคา 8 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 287 บาทต่อเดือน

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : DaveLeeBBG

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...