หนุ่มขอลาบวชงานศพยาย เจ้านายบอก “ตามสบาย” สุดท้ายโดนไล่ออก

Date:

จากกรณีเรื่องของ “พี่กบ” ไล่ลูกจ้างที่ขอลาไปจัดงานศพคุณแม่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ในตอนนี้มีอีกหนึ่งประเด็นที่คล้ายคลึงกันขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

ไม่นานมานี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาโพสต์ภาพบทสนทนาในไลน์ที่เขาคุยกับหัวหน้างาน บทสนทนานั้นชายหนุ่มถามว่า

“วันนี้กับพรุ่งนี้ผมไปทำงาน แล้วศุกร์เสาร์ผมหยุดได้ไหมครับ ต้องบวชให้ยายด้วย”

ด้านหัวหน้างานตอบกลับมาว่า “ตามสบายค่ะ”

หลังจากนั้นชายหนุ่มได้ทำการส่งภาพที่เขาสวมผ้าเหลืองยืนอยู่หน้าโลงศพคุณยาย พร้อมบอกกับหัวหน้างานว่า

“นี่นะครับที่ผมลางาน”

“แล้วผมโดนปลดงานหรือยังครับ”

ภายในแคปชั่นเผยว่า

“ณ โรงงานแห่งหนึ่งที่ปักธงชัย ซึ่งยายผมเสียแล้ว ผมทักไปลาเขา ตอบกลับมาว่าตามสบาย ไอ้เราก็นึกว่าจะเข้าใจจริง ๆ เพราะมันก็ไม่มีใครอยากหยุดหรอก ทำงานได้ยังไม่ถึงเดือนเลย

แต่เหตุแบบนี้มันก็ควรจะเข้าใจกันนะเอาจริง ๆ อะ แล้วมึงจะมาพูดทำไมวะว่าตามสบาย พอดูไม่ไปก็โทรไล่กูออกวันนี้ กูได้รู้แล้วแหละว่าทำไมคนเขาถึงออกเยอะขนาดนั้น #สังคมไทยเองครับ”

 

หลังจากที่มีการเผยแพร่รูปนี้ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ไปในหลายทิศทาง หลายคนมองว่าทางหัวหน้างานไม่ยุติธรรมเอาซะเลย และกรณีนี้เหมือนกับกรณีพี่กบที่เกิดขึ้นไม่นานมานี้สุด ๆ

แล้วทุกคนคิดเห็นเช่นไรกันบ้างคะ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...