ไผ่ทองไอสครีมเผยเป็นเจ้าแรก ที่ทำให้ไอติม+ขนมปังฮิต แต่ขอไม่สงวนสิทธิ์ ภูมิใจที่ได้สร้างวัฒนธรรม รับโดนลอกเยอะ แต่ไม่ไปฟ้อง แบ่งกันรวยดีกว่า

Date:

ท่ามกลางกระแสปังชานั้น ล่าสุดหนึ่งตัวตึงของวงการแบรนด์ของหวานไทยอย่าง ไผ่ทองไอสครีม ได้ออกมาโพสต์ครับว่า

วันนี้ (31 สิงหาคม) ไผ่ทองไอสครีม ได้เล่าว่าไผ่ทองเป็นเจ้าแรกที่นำขนมปังมาทานคู่กับไอศครีม จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของไอศครีมสตรีทฟู้ด

ซึ่งพอผ่านมาหลายสิบปีหลายร้านก็พัฒนาสูตรมาเรื่อยๆ ดัดแปลงจากขนมปังแพ มาเป็นขนมปังแถว ขนมปังปอนด์ ขนมปังโทสต์ ต่อยอดความอร่อยกันมาเรื่อยๆ

“ไผ่ทองไอสครีม เราภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างวัฒนธรรมอาหารสตรีทฟู้ดของไทย และไม่สงวนสิทธิ์ความอร่อยนี้ไว้ เพราะเราอยากให้คนไทยได้ทานของอร่อยๆ ในราคาที่เอื้อมถึงได้”

หลังโพสต์ทางเพจไผ่ทองก็คอมเมนต์เพิ่มเติมด้วยอีกครั้งว่า

“เราเป็นไอติมนะ อย่าฟ้องเรานะ😅”

“ในส่วนที่เราสงวนสิทธิ์คือโลโก้ไผ่ทองไอสครีมต้นตำรับ
อันนี้ ❌ห้ามนำไปใช้โดยการทำซ้ำ ❌ดัดแปลง หรือ❌นำไปใช้โดยที่ไม่ได้ขออนุญาติจากทางแบรนด์นะคะ😊”

“บอกเลย แบรนด์ไผ่ทองไอสครีม เจอเรื่องโดนลอกเลียนแบบเยอะมากกก… แต่ไม่ค่อยได้ไปฟ้อง เหนื่อยค่ะ แบ่งๆ กันรวยดีกว่า😅”

ล่าสุดโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงเลยครับ ส่วนใหญ่ชาวเน็ตก็มาบอกว่าเห็นแล้วอยากกินไผ่ทองเลย

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...