สรุปประเด็น ไปกินบุฟเฟต์เจอหมึกที่เหมือนบลูริง (พิษแรงกว่างูเห่า 20 เท่า) พอแจ้งร้าน ร้านบอกไม่ใช่ ก่อนยึดไปทิ้ง เอามาถามในกลุ่ม ชาวเน็ตเห็นพ้องว่าใช่

Date:

สรุปประเด็น ไปกินบุฟเฟต์เจอหมึกที่เหมือนบลูริง (พิษแรงกว่างูเห่า 20 เท่า) พอแจ้งร้าน ร้านบอกไม่ใช่ ก่อนยึดไปทิ้ง คนกินจึงมาโพสต์ถามว่าใช่ไหม ก่อนไปโรงพยาบาล

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไรเราขอสรุปมาให้ติดตามกันเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่ชอบกินบุฟเฟต์และปลาหมึกครับ

– เมื่อคืนนี้ (29 สิงหาคม) คู่รักคู่หนึ่งไปกินร้านบุฟเฟต์สไตล์เกาหลีแห่งหนึ่งย่านกาญจนาภิเษก ที่มีหมึกอิคคิวอยู่ในไลน์บุฟเฟต์

– ระหว่างกินไปเจอหมึกที่มีลายจุดเหมือนกับหมึกบลูริง ที่พิษร้ายแรงมากกว่างูเห่า 20 เท่า แถมพิษยังทนความร้อนได้เกิน 200 องศา ถ้ากินเข้าไปโอกาสเสียชีวิตสูงมาก จึงเกิดตะหงิดใจ ไม่กินหมึกตัวนี้และถ่ายรูปเก็บเอาไว้

– ก่อนจะถามพนักงานว่า นี่มันหมึกบลูริงรึเปล่า พนักงานมาดูยืนยันว่าไม่ใช่ เพราะลายจุดไม่ใช่สีน้ำเงิน แต่ฝั่งคู่รักก็แย้งว่าก็ต้มจนสุกแล้วสีมันเลยเปลี่ยนรึเปล่า

– ทางร้านได้ขอเอาหมึกไปเช็กหลังร้าน ก่อนจะกลับมาแล้วยืนยันว่าไม่ใช่บลูริง แต่ได้ทิ้งหมึกที่ว่าไปแล้ว

– คู่รักจึงส่งรูปให้เพื่อน ถามว่าใช่บลูริงไหม เพื่อนก็เลยเอามาโพสต์ถามในกลุ่มเฟซบุ๊กหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่ม ‘นี่ตัวอะไร’ และ ‘siamensis.org’ ด้วยแอคที่ชื่อ โจ ท่าจีน

– คนในกลุ่มมาคอมเมนต์ไปทิศทางเดียวกันว่า เหมือนหมึกบลูริงมาก แนะนำให้เพื่อนคนนี้รีบไปตรวจเช็กและดูอาการที่โรงพยาบาลด่วน (อ.เจษฎ์ ก็มายืนยันว่าใช่)

– หลายคนตำหนิร้านที่เอาหมึกไปทิ้ง แทนที่จะตื่นตัวและส่งลูกค้าไปโรงพยาบาลแล้วเอาหมึกไปตรวจสอบ

– คุณโจ ท่าจีน เล่าว่าก่อนที่เพื่อนจะเจอหมึกที่เหมือนบลูริง ได้กินหมึกไปตัวนึง ซึ่งก็หวังให้เป็นหมึกอิคคิว แต่ก็ยังสุ่มเสี่ยงเพราะถ้าหมึกที่เจอเป็นบลูริงจริง น้ำที่ต้มก็จะปนเปื้อนพิษไปด้วย

– คุณโจ ท่าจีน อัปเดตว่าหลังคนในกลุ่มเตือน เพื่อนและแฟนก็ไปตรวจที่โรงพยาบาล จากนั้นเพื่อนจะเริ่มอาเจียนในเวลา 21:37 น. ส่วนแฟนมีอาการแน่นหน้าอก

– ส่วนทางร้านรับผิดชอบไหมนั้น คุณโจ ท่าจีน อัปเดตว่าแม่ของเพื่อนได้ติดต่อร้านไปเมื่อคืนซึ่งร้านบอกว่าจะรับผิดชอบและติดต่อประมงแล้ว ก่อนที่หุ้นส่วนจากสาขาใหญ่มาพบตอนตี 1 แต่ไม่ทราบรายละเอียดที่เหลือ

– ล่าสุดคุณโจ ท่าจีน ตอนเช้าวันนี้ (30 สิงหาคม) ว่าเพื่อนตื่นมาแล้วเวียนหัวอยู่นิดๆ แต่ก็กินข้าวเช้าได้ ต้องรอสังเกตุอาการต่อไป

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...