คำไหนคำนั้น! ดวงฤทธิ์ ยอมโดนปาขี้นาน 11 นาที เหตุเพื่อไทยร่วมพรรคสองลุง

Date:

เรียกได้ว่าหัวใจของเขาคนนี้มันของแทร่จริงๆ สำหรับ นายดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มแคร์ ที่ออกมาประกาศกิจกรรมให้ผู้คนมาปาอุจจาระใส่เขาในวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2566 นี้

จุดเริ่มต้นเรื่องราวคือแบบนี้ค่ะ… ดวงฤทธิ์เคยออกมาทวีตข้อความว่า

“ถ้าเพื่อไทยจับมือกับ พปชร. ผมจะยอมให้เอาขี้ปาหัว”

 

พร้อมกับทวีตยืนยันว่า

“#เพื่อไทย จะตั้งรัฐบาลกับ #ก้าวไกล เท่านั้น ไม่มีการเปลี่ยนขั้วสลับข้างไปจับกับ ภูมิใจไทย+พปชร.+รทสช.แน่นอน เลิกปั่น เลิกฝันเพ้อเจ้อกันได้แล้วนะครับ ผิดไปจากนี้ ผมให้เอาขี้ปาหัว (อีกรอบ)”

 

แต่อย่างที่เราทราบกันว่าตอนนี้ทางพรรคเพื่อไทยไม่ได้จัดตั้งรัฐบาลร่วมกับก้าวไกลแล้ว แถมยังหันมาจับมือกับภูมิใจไทยและพรรคลุงทั้งสองอีก

เพราะแบบนี้จึงมีชาวเน็ตมากมายที่แคปชั่นคำพูดของเขาและเอามาทวงถามว่า “ไหนล่ะที่บอกว่าจะยอมโดนปาขี้?”

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ดวงฤทธิ์จึงออกมาประกาศจัดกิจกรรมเพื่อรับผิดชอบการกระทำของตนเองด้วยการให้ผู้คนมาปาอุจจาระใส่เป็นเวลา 11 นาที โดยงานนี้ทีมงานจะเตรียมอุจจาระเอาไว้ให้

ทวีตของดวงฤทธิ์เผยว่า

“Letter to Freedom จดหมายสู่อิสรภาพ

‘Freedom to be, Freedom to act’

Duangrit bunnag

แถลงการณ์นี้ เป็นจดหมายที่ส่งไปถึงผู้คนเพื่อรักษาไว้ซึ่งการเป็นและแสดงออกของนายดวงฤทธิ์ เป็นการรับผิดชอบต่อการสื่อสารที่ได้ส่งออกไป และรักษาไว้ซึ่งคำพูดในฐานะเจตจำนงของคนคนนี้ต่อไปในบริบทของ “อิสรภาพ”

กิจกรรม จะเกิดขึ้นในวันที่ 2 กันยายนนี้ เวลาบ่าย 3 โมง 14 นาที ใช้เวลาปาขี้ 11 นาที สถานที่คือ Mirror Art ซอยแจ้งวัฒนะ 1 แยก 6

ทางทีมงานจะเตรียมขี้ไว้ให้ ใครไม่เชื่อใจก็ให้นำขี้มาเอง”

 

งานนี้มีผู้คนมากมายที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในหลายทิศทาง บางคนชื่นชมกับการที่ดวงฤทธิ์รับผิดชอบต่อคำพูดของตนเอง ในขณะที่บางคนกลับมองว่าไม่ควรทำเลยนะ

ทุกคนคิดเห็นเช่นไรสามารถเข้ามาคอมเมนต์เพิ่มเติมได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...