บล็อกเกอร์สาวถูกคอมเมนต์ บูลลี่-คุกคามทางเพศ ฟ้อง 200,000 อีกฝ่ายไม่มีจ่าย

Date:

บ่อยครั้งที่เหล่าคนดังต้องเผชิญกับคำบูลลี่และคุกคามทางเพศอยู่บ่อยๆ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้จนถึงขั้นฟ้องร้องกันเลยทีเดียว

ไม่นานมานี้ ทราย ฟาร์มสุขเล็กๆ บล็อกเกอร์สาวคนดังได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่เธอถูกชาวเน็ตแชร์รูปภาพตอนเธอใส่บิกินีลงกลุ่ม ก่อนจะโดนรุมคอมเมนต์ทั้งในแนวบูลลี่และคุกคามทางเพศ

คู่กรณีของทรายขึ้นแคปชั่นว่า “กูอย่างชอบเลยแบบนี้ กูเคย**ทรงนี้ **มันโต้นสู้**จริงๆ”

ทรายตัดสินใจยื่นฟ้องและเรียกเงินไปทั้งหมด 200,000 บาท ทางคู่กรณีขอลดเหลือแค่ 30,000 บาท เพราะเขาเป็นแค่พนักงานโรงงานเงินเดือน 15,000 บาท

ตอนแรกทรายไม่ยอม เพราะเธอมองว่ามันดูง่ายไป เรื่องจึงยาวไปถึงขึ้นให้การหน้าบัลลังก์ศาล ด้านผู้พากษาแนะนำให้ไปไกล่เกลี่ยกันอีกที

ทรายจึงยื่นตัวเลขไปให้คู่กรณีว่าจะจ่าย 50,000 บาทงวดเดียว หรือจะจ่าย 70,000 บาทแบบผ่อนจ่ายและจะทำการถอนฟ้องทุกอย่างให้ ด้านคู่กรณีตอบกลับมาว่า “ไม่มี” เธอจึงให้เวลา 1 เดือนเพื่อกลับมาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง

พอถึงวันนัดหมายทรายตัดสินใจลดให้เหลือทั้งหมด 40,000 บาท เจ้าหน้าที่ไกล่เกลี่ยแจ้งกลับมาว่า คู่กรณีให้ได้แค่ 35,000 บาท พร้อมเหตุผลว่า

“มาจากโคราชมีเงินอยู่เท่านี้และเงินจำนวนนี้คือเงินของพ่อแม่ไม่ใช่เงินของลูกชายผู้กระทำผิดเพราะเขาไม่มี อยากให้ถอนฟ้อง อยากให้เรื่องจบ จะให้พ่อแม่มาไหว้ขอโทษแทนก็ยอม”

ทรายเขียนในโพสต์นั้นว่า “เข้าใจแล้วใช่มั้ยว่าทำไมเราถึงยอมให้เรื่องจบด้วยเงิน 35,000”

และเธอให้คู่กรณีโพสต์ขอโทษเธอลงโซเชียล ด้านคู่กรณีตอบกลับว่า “แค่ขอโทษซึ่งหน้าไม่ได้เหรอ” เธอไม่ยอม มองว่าคู่กรณียังแชร์เรื่องของเธอบนโซเชียลเลย

ทรายให้คู่กรณีขอโทษ แท็กเฟซบุ๊กของเธอ และห้ามลบ ก่อนที่เธอจะส่งท้ายโพสต์นี้จากประโยคในภาพยนตร์ Forrest Gump ว่า

“จงสุภาพกับทุกคน แม้คนนั้นจะหยาบคายกับคุณก็ตาม

ไม่ใช่เพราะเขาเป็นคนดีหรือไม่ดี แต่เพราะคุณเป็นคนดี”

 

อ่านเรื่องราวต้นทาง: https://www.facebook.com/framsookleklek1/posts/pfbid02wgn71VkKRqD21ngc8Qgtjd8f8RckyTUYbz9CbJW5KzF4mKw3awjK6wVf4Mxbo1uVl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...