เศรษฐาให้สัมภาษณ์นักข่าวสิงคโปร์ อยากเป็นนายกฯ ของประชาชน

Date:

หลังจากที่สภาโหวตเห็นชอบให้นายเศรษฐา ทวีสิน รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (22 สิงหาคม 2566)

หลังจากที่ทราบข่าว นักข่าวก็แห่กันไปรอสัมภาษณ์นายกฯ คนใหม่ มีทั้งสื่อในบ้านเรา และสื่อของต่างประเทศ

แม้จะไม่มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าว แต่ก็มีคลิปวิดีโอของนักข่าวจากประเทศสิงคโปร์ ที่ได้ถามคำถามกับนายกฯ แบบสั้น ๆ ว่า “คุณอยากเป็นนายกฯ แบบไหน?”

แล้วก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า “นายกฯ ของประชาชนครับ”

 

 

อ่านรายละเอียดเหตุการณ์ได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid02xZLjWPdZuNmRKGpVLhL7jcD3gfuBJH32cgivwBjU3tiPrPMY2NDTTscwpEixSo3bl

 

จากโคว้ทคำพูดนี้ สุทธิชัย หยุ่น นักข่าวอาวุโสของไทยก็ได้นำไปรายงานผ่านทาง X ด้วย ก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานาครับ

เช่น

“เป็นนายกฯ ของประชาชน แต่ไม่ยอมตั้งโต๊ะให้สัมภาษณ์กับสื่อ!?”

“ทำตามสิ่งที่พูดให้ได้ก่อนมั้ย?”

“ประชาชนบางกลุ่มรึเปล่าจ๊ะ?”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กลงรูป โดนต่อยดั้งช้ำ แฟน ๆ เป็นห่วง…โดนต่อย!? ไม่ใช่!!…ภาพนี้อาจขัดกฎชุมชน

ภาพล่าสุดของพรี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่ลงในอินสตาแกรม ทำเอาบรรดาแฟน ๆ หลายคนถึงกับตกใจเลยล่ะครับ เนื่องจากว่าสภาพใบหน้าของพี่แกเหมือนจะโดนอัดเข้าหน้าอย่างจัง จนเกิดเป็นรอยช้ำ พร้อมกับแคปชันว่า "เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยระหว่างการซ้อม บางทีอาจจะต้องไปอัปเดตในอวาตาร์ซักหน่อยแล้วล่ะมั้ง"     พอเห็นภาพหลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างเป็นห่วงเป็นใยกันล้นหลาม "นี่ไปต่อยกับอีลอนมารึเปล่าเนี่ย?" "จีซ๊าสสสส...

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...