พนง. Meta เช่าห้องบนเรือสำราญยาว 12 ปี ได้ทำงานด้วย เที่ยวด้วย เผยประหยัดค่าเช่าห้องไป 24.5 ล้าน

Date:

พนักงาน Meta เช่าห้องบนเรือสำราญยาว 12 ปี โดยเผยว่าทำให้เขาประหยัดค่าเช่าห้องไป 24.5 ล้านบาท!

พนักงานรายนี้มีชื่อว่า อัสติน เวลส์ อายุ 28 ปี เป็นชาวสหรัฐฯ จากเมืองซานดิเอโก เขาทำงานอยู่ในแผนก AR/VR ของ Meta ซึ่งทำงานออนไลน์แบบ 100% ทำให้สามารถ Work From Anywhere ทำงานที่ไหนก็ได้

ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจครับว่า จะใช้ชีวิตแบบเที่ยวไปด้วย ทำงานไปด้วย เขาจึงจ่ายเงิน 300,000 เหรียญ (ราว 10.5 ล้านบาท) เช่าห้องแบบสตูดิโอขนาด 22 ตารางเมตร ในเรือสำราญหรูของบริษัท Storyline เป็นเวลายาว 12 ปี

บนเรือของเขาก็มีบริการครบเลยครับ ทั้งบาร์ ร้านอาหารทั้งเล็กและใหญ่ ห้องสมุด บริการการแพทย์ ตลาด ครัวส่วนตัว ศูนย์ออกกำลังกาย รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง สปา และ Co-working space

เรือลำนี้มีห้องส่วนตัวอยู่ 500 ห้อง ทำให้บนเรือจะมีคนอาศัยอยู่ราวๆ 1,000 คน โดยเขาได้ไปเที่ยวทั่วโลกทั้ง เริ่มจากอิตาลี ทั้งกรุงโรม เนเปิลส์ เวนิส ก่อนไปสโลวีเนีย อัลแบเนีย โครเอเชีย กรีซ และตุรกี

เวลส์ ได้เผยครับว่าที่เขาตัดสินใจแบบนี้ เพราะเขามาคำนวณดูจากค่าเช่าปัจจุบันในซานดิเอโกแล้ว ถ้าเช่า 12 ปีเขาจะเสียเงินไป 1 ล้านเหรียญ (ราว 35 ล้านบาท)

แต่เช่าห้องบนเรือสำราญ เขาจ่ายไป 300,000 เหรียญ หมายความว่าเขาประหยัดเงินไปได้ถึง 700,000 เหรียญ (ราว 24.5 ล้านบาท) แถมยังได้เที่ยวรอบโลกอีกด้วย!

บอกได้เลยว่านี่น่าจะเป็นชีวิตที่ใครหลายคนใฝ่ฝันเลยครับ กับการได้เที่ยวรอบโลกโดยที่ไม่ต้องว่าจะตกงานไหม

 

 

ที่มา :

– https://www.cnbc.com/2022/12/07/can-you-live-on-a-cruise-ship-yes-and-heres-how-much-it-costs.html

– https://www.independent.co.uk/life-style/meta-employee-cruise-ship-condo-b2260580.html

– https://www.unilad.com/news/world-news/cruise-ship-apartment-mv-narrative-austin-wells-542472-20230813

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...