เจ้าของออนิวเผย จะซ่อมรถแล้วขาย หาเงินมาชดใช้ให้โรลส์รอยซ์ ที่คาดว่าค่าซ่อมมากกว่า 1.8 ล้าน

Date:

จากเหตุการณ์รถกระบะซิ่งไปชนใส่รถโรลส์รอยซ์จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมาบนโลกโซเชียลนั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 สิงหาคม) รายการ ‘โหนกระแส’ ได้เชิญคู่กรณีในคดีนี้มาออก คือ ‘แซม’ ฝั่งเจ้าของรถกระบะ และโฟนอินคุยกับทนายของฝั่งคนจีนเจ้าของรถโรลส์รอยซ์

ช่วงท้ายของรายการ พี่หนุ่มถามแซมว่าหลังจากนี้จะเอายังไงต่อกับการชดใช้ให้ฝั่งโรลส์รอยซ์ เพราะประกันก็เพิ่งหมดไป

แถมที่คำนวนกันคร่าวๆ จากผู้เชี่ยวชาญ คาดว่าราคาอะไหล่ต่างๆ ของโรลส์รอยซ์ที่ต้องเปลี่ยนต่ำสุดจะอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาข้างนอก ถ้าราคาศูนย์คาดว่าจะทะลุ 3 ล้านบาท

แซมบอกว่าจะหาเงิน 1 แสนมาซ่อมรถตัวเอง (ซ่อมแค่เบื้องต้น) จากนั้นจะเอารถไปขาย เพื่อนำเงินก้อนมาชดใช้ให้ฝั่งโรลส์รอยซ์

พี่หนุ่มเลยถามต่อว่าจะขายได้เท่าไหร่ แซมก็ไม่รู้ ฝั่งผู้เชี่ยวชาญที่ถูกเชิญมาเลยตีราคาให้ว่าถ้าซ่อมกลับมาสมบูรณ์จะขายได้ราวๆ 4 – 4.5 แสน ถ้าโชคดี

พี่หนุ่มเลยถามแซมว่าค้างผ่อนอีกกี่ปี ได้คำตอบว่าอีก 4 ปี เลยคำนวณออกมาพบว่าแซมค้างส่งรถอยู่ 5.7 แสน ตัดดอกเบี้ยให้ด้วยเหลือ 5 แสนถ้วน ถ้าโชคดีขายรถได้ ก็ทำได้แค่ปิดรถตัวเอง แสดงว่าจะไม่มีเงินไปจ่ายให้กับอีกฝั่ง

พอพี่หนุ่มถามว่า แล้วแซมจะเอาเงินที่ไหนไปจ่าย แซมตอบว่าก็คงต้องไปไกล่เกลี่ยเขา ว่าเราไม่มี เป็นคนทำงานหาเช้ากินค่ำ มีลูกเมียต้องเลี้ยง ลูกก็มีสองคน

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...