เจ้าของออนิวเผย ขับมา 110 อีกฝ่าย เบรกกระทันหัน ฝั่งคนจีนบอก ขับปกติ 80 และไม่ได้เบรกกระทันหัน

Date:

จากเหตุการณ์รถกระบะซิ่งไปชนใส่รถโรลส์รอยซ์จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมาบนโลกโซเชียลนั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 สิงหาคม) รายการ ‘โหนกระแส’ ได้เชิญคู่กรณีในคดีนี้มาออก คือฝั่งเจ้าของรถกระบะ และโฟนอินคุยกับทนายของฝั่งคนจีนเจ้าของรถโรลส์รอยซ์

คดีนี้จากคู่กรณีทั้งสองฝั่งมีเรื่องราวเป็นมาอย่างไร วันนี้เราขอสรุปมาให้ได้ติดตามกันครับ

– คนขับกระบะที่ชนโรลส์รอยซ์ชื่อ ‘แซม’ อายุ 23 ปี อาชีพเป็นช่างซ่อมรถ อาศัยที่ชลบุรี

– เลือกซื้อออนิว (Isuzu D-Max) เพราะชอบ เป็นความฝัน ซื้อมาแบบผ่อน เดือนละหมื่นกว่าบาท

– วันที่เกิดเหตุ กำลังจะพาลูกไปแก้บนที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา เพราะลูกป่วย

– ยืนยันว่าไม่ได้ขับปาดไปปาดมา เพราะวันนั้นในรถมีทั้งคนแก่และเด็กรวม 7 ชีวิต ลูก 2 คน อายุ 2 และ 4 ขวบ เมีย แม่ยาย แฟนแม่ยาย พ่อแม่ยาย และตัวเอง

– ตอนเกิดเหตุ โรลส์รอยซ์คันข้างหน้าเบรกกระทันหัน ตัวเองก็เบรกตาม เลยเบรกสุดๆ แต่ยางมันลื่น แต่เบรกไม่อยู่ ตอนนั้นวิ่งอยู่ประมาณ 110 กม./ชม. ยืนยันว่ายางไหนก็ไม่อยู่เพราะเบรกกระทันหัน

– พอชนเลยลงมาคุยกับคนจีนด้วยแอปแปลภาษา Google Translate โดยแม่ยายเป็นคนคุยให้ คนจีนบอกว่าคันข้างหน้าเบรกกระทันหันตัดหน้าก่อน เลยต้องเบรกตาม

– แม่ยายคุยไปคุยมา ก็ได้ความจากคนจีนว่า จะไม่เอาเรื่อง แล้วจะเอารถไปซ่อมเอง ต่างคนต่างซ่อมรถ

– ต่อมาคนจีนขี่รถออกไป พี่หนุ่มเลยถามว่าเขาให้ตามไปรึเปล่า แซมบอกว่าแม่ยายไม่ได้บอกอะไรแบบนั้น อีกอย่างตามไปไม่ได้เพราะรถพังวิ่งไม่ได้

– ด้าน ‘น้าฝน’ น้าสาวของแซมที่มารายการด้วยบอกว่า หลังเกิดเหตุกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะเป็นคนเลี้ยงแซมมาตั้งแต่เด็ก ยืนยันว่าแซมเป็นเด็กดี ไม่นอกลู่นอกทาง ไม่เล่นยา

– แซมบอกว่าตอนที่ชนโรลรอยส์คือใจแป้วเลย เพราะเป็นคนชอบรถก็รู้อยู่แล้วว่านี่รถแพง

– ส่วนเรื่องที่คนบอกว่าตัวเองชนแล้วหายไปเลย เป็นเพราะโทรศัพท์แซมเสีย เลยติดต่อยาก ส่วนรถโรลส์รอยซ์ก็ไม่ได้ให้เบอร์อะไรไว้ด้วย

– พี่หนุ่มเช็กกับโรลส์รอยซ์แล้ว กันชนท้ายราคาอยู่ที่ 6 แสนบาท ไฟท้าย ข้างละ 3 แสนบาท ส่วนใหญ่ต้องเปลี่ยนทั้งสองข้าง เซนเซอร์ถอยหลัง 1.2 – 1.6 แสนบาท ปลายท่อไอเสียข้างละ 1.5 แสนบาท ฝากระโปรงท้าย 5 แสนบาท

– ‘อนิรุจน์ คงทรัพย์’ ทนายของ ‘คุณซุน’ คนจีนเจ้าของโรลส์รอยซ์ เล่ามุมของคุณซุนว่า วันนั้นกำลังจะเอารถไปเช็กระยะที่ศูนย์โรลส์รอยซ์ ก็ขับไปด้วยความเร็วปกติ ประมาณ 80 กม./ชม. แล้วก็ตกใจที่จู่ๆ มีรถกระบะมาชนท้าย เลยลงไปคุยด้วยกูเกิ้ลแปลภาษาว่าให้กระบะขับตามไปที่ศูนย์โรลส์รอยซ์ เพราะประกันอยู่ที่นั่น

– แต่รออยู่หลายชั่วโมงรถกระบะก็ไม่ตามมา เลยกลับที่พัก แล้วเห็นข่าวออกมาว่าเขาไม่ติดใจเอาความต่างคนต่างซ่อม จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ติดต่อมาให้ไปแสดงตัวและเล่าเหตุการณ์ ทนายก็เลยหาไปหาตำรวจพร้อมแถลงข่าวว่าไม่ได้จะให้ต่างคนต่างซ่อมตามที่ข่าวออกมา

– ทนายอนิรุจน์ เผยว่าคุณซุนไม่ได้พูดเรื่องเบรกกระทันหันอย่างที่ฝั่งกระบะบอก แล้วก็ยืนยันว่าไม่ได้ลงรถมาคุยแปลภาษาเรื่องเบรกกระทันหันด้วย

– ฝั่งคุณซุนขอให้เรื่องการซ่อมเป็นเรื่องของประกัน แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนัดให้ทุกฝ่ายมาเจอกันที่โรงพัก

– เรื่องค่าซ่อมล่าสุดคุยกับกรุงเทพประกันภัยแจ้งว่ายังไม่ได้สรุปยอดที่แน่นอน

– พี่หนุ่มเปิดโอกาสให้ฝั่งกระบะถามทนาย น้าฝนเลยบอกทนายว่าไม่มีใครอยากให้อุบัติเหตุเกิด ฝั่งเขาก็เป็นคนหาเช้ากินค่ำ ถ้าคุณซุนช่วยเหลือได้ก็ขอให้ทนายช่วยประสานงานให้ด้วย

– ทนายก็รับปากว่าจะคุยให้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอยู่ที่ประกันและคุณซุนด้วยว่าคุยกันออกมาเป็นแบบไหน

– พี่หนุ่มถามเรื่องคุณซุนที่มีข่าวออกมาว่าอายุ 21 ทนายยืนยันว่าไม่ใช่ คุณซุนอายุ 38 ปี มาอยู่เมืองไทยได้ 6-7 ปีแล้ว เพราะชอบเมืองไทยเลยย้ายมาอยู่ที่นี่และก็ส่งลูกให้เรียนที่นี่ด้วย

– แซมถูกถามเรื่องที่ให้สัมภาษณ์ว่า คนอื่นที่มาด่าว่าเป็นวัยรุ่นสร้างตัว พ่อน้องออนิวเนี่ย มีปัญญาซื้ออย่างเขาไหม บอกว่าตอนนั้นรู้สึกโกรธที่โดนกระแสถาโถมใส่ เลยพูดออกไปไม่คิด เลยขอโทษสังคมที่พูดออกไปแบบนั้น

– พี่หนุ่มถามว่าแซมมีกล้องหน้ารถไหม แซมบอกว่าเคยมี แต่ลูกเพิ่งเล่นพังไป พี่หนุ่มเลยบอก “ประกันก็เพิ่งหมด กล้องก็เพิ่งพัง โคตรซวยเลยว่ะ”

– พอถูกถามว่าจะเอายังไงต่อ แซมบอกว่าหลังจากนี้จะซ่อมรถออนิวด้วยเงินแสนบาท แล้วเอารถไปขาย เอาเงินไปจ่ายให้ฝั่งโรลส์รอยซ์

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...