ชาวเน็ตร้องหน่วยงานเกี่ยวข้อง ไวรัลลูกศิษย์ครูกายแก้วโพสต์หา หมา-แมว-กระต่าย มาบูชายัญ

Date:

กระแสการศรัทธาและบูชา “ครูกายแก้ว” ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ในวันนี้ความศรัทธากลับสร้างความกังวลใจให้กับใครหลายคนไม่น้อยเลยค่ะ

ตอนนี้บนโลกเฟซบุ๊กกำลังวิพากษ์วิจารณ์ถึงโพสต์ที่เหล่าลูกศิษย์ครูกายแก้วโพสต์ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องการนำสิ่งมีชีวิตมา “บูชายัญ”

ไม่ทราบว่าจุดเริ่มต้นมาจากที่ไหน แต่ช่วงนี้กระแสที่ลูกศิษย์ครูกายแก้วอยากลองนำเอาสัตว์มาบูชายัญเริ่มกลายเป็นที่พูดถึงมากขึ้น อย่างโพสต์หนึ่งเผยว่า

“ระหว่างลูกหมากับลูกแมวเอาสัตว์ชนิดไหนมาบูชายัญครูกายแก้วดีครับ แถวบ้านผมมีหมากับแมวเพิ่งคลอดพอดี เลือกไม่ถูก”

 

นอกจากนี้ยังมีคนที่ออกมาโพสต์รับซื้อลูกหมา ลูกแมว หรือกระต่ายเพื่อนำมาบูชายัญครูกายแก้ว แถมยังมีการเกณฑ์คนตามหาลูกหมาลูกแมวเพื่อสิ่งนี้อีกด้วย

ไม่มีใครรู้ว่าโพสต์เหล่านี้เป็นการปั่นหรือเป็นความจริง แต่ถึงอย่างนั้นก็ทำเอาผู้คนมากมายกังวลใจไม่น้อยว่าจะมีคนที่ไม่รู้และเลียนแบบ ทำให้สิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ต้องตายไปกับเรื่องแบบนี้

ซึ่งตอนนี้มีคนเข้ามาเรียกร้องหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นกรมคุ้มครองสัตว์ กรมการศาสนา รวมถึงมีคนเรียกร้องให้ใช้ พรบ.คุ้มครองสัตว์ กับเรื่องนี้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...