ประชาไทเปิดข้อมูลแบบละเอียดยิบ ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ มีทุกแบบ ราคาเริ่มต้นหลักหมื่นจนถึงหลักล้าน

Date:

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา สำนักข่าวประชาไท นำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ราคาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ” แบบละเอียดยิบ

มีทุกแบบ ตั้งแต่ขนาดเล็ก ๆ ที่เอาไว้ให้คนไปลงนามถวายพระพร ไปจนถึงซุ้มที่เอาไว้วางคร่อมถนน แถมยังระบุราคาให้อีกต่างหาก มีประเด็นอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับโพสต์ที่ว่านั้นบ้าง เดี๋ยวจะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ

– สาเหตุที่ทำสกู๊ปดังกล่าวขึ้นมา ประชาไทยบอกว่าเกิดจากเหตุซุ้มเฉลิมพระเกียรติเสียหาย 2 แห่ง เลยอยากจะรู้ว่าความเสียหายหากตีราคาแล้วเป็นเท่าไหร่?

– ประชาไทใช้วิธีการสำรวจราคาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ จากการรวบรวมข้อมูลในเว็บต่าง ๆ ทั้งของหน่วยงานรัฐ และบริษัทที่รับทำ

– ประชาไทเปิดเผยว่า หลายบริษัทที่รับทำ มีเพียงภาพสินค้า ขนาด และรายละเอียดอื่น ๆ แต่ไม่มีการระบุราคาสินค้า หากอยากทราบราคาต้องแอดไลน์ หรือโทรไปสอบถามเองเพื่อขอใบเสนอราคาสินค้า

– รูปแบบซุ้มที่มีการรับทำนั้นมีหลากหลาย ตั้งแต่ซุ้มเล็ก ๆ ขนาด 1.6 เมตร * 3 เมตร (กว้าง*สูง) ไปจนถึงซุ้มคร่อมถนน 4 เลย ความยาว 30 เมตร

– ราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 28,000 บาท ไปจนถึง 2,250,000 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบซุ้ม หรือขนาด แถมแต่ละบริษัทก็ราคาไม่เท่ากัน แต่จะไม่ห่างกันมากถ้าเป็นขนาดหรือรูปแบบเดียวกัน

– ประชาไทระบุว่าราคาจัดทำซุ้มเฉลิมพระเกียรติมีแนวโน้มราคาลดลง จากปี 2563 เริ่มต้นที่ 35,000 บาท แต่พอมาปี 2566 เหลือเริ่มต้น 28,000 บาท (แต่ก็ขึ้นอยู่กับการตกแต่งและการตกลงราคากับผู้ว่าจ้างอีกที)

 

 

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปที่ลิงก์นี้ได้เลย

ตามไปอ่านที่ประชาไท : https://www.facebook.com/Prachatai/posts/pfbid0CyzqCMhQTBf4Yq5SevHNeYNGXo8ddCnnQCC7cgaZBoWY1V6CbrNLkNFSCLqPsZbkl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...