จังหวะช็อตฟีล… หมอชลน่าน เผยรวมได้ 238 เสียง เกินกึ่งหนึ่งของสภา นักข่าวแย้ง ยังไม่ถึงนะ เจ้าตัวบอกบวกล่วงหน้าไปนี้ส

Date:

จากการแถลงข่าวร่วมจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย ที่มีการเปิดเผยพรรคร่วมอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก 6 พรรค คือ พรรคประชาชาติ-เพื่อไทรวมพลัง-ชาติพัฒนากล้า-เสรีรวมไทย-พลังสังคมใหม่-และท้องที่ไทย

บวกกับพรรคภูมิใจไทย ที่แถลงร่วมกันไปก่อนหน้านี้ เท่ากับว่าตอนนี้มีแล้ว 238 เสียง

ซึ่งในการแถลงหมอชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยระบุว่าได้เสียงสนับสนุน “เกินกึ่งหนึ่งของสภา” ขณะที่มีอยู่ตอนนี้ เสียงที่รวบรวมได้คือ 238 เสียง ตามที่พี่น้องสื่อมวลชนได้ให้ข้อมูลมา

แต่ก็มีนักข่าวแย้งว่าไม่ใช่ ยังไม่ถึงกึ่งหนึ่ง เพราะถ้าถึงกึ่งหนึ่งต้องได้ 250 เสียง

จังหวะนี้หมอชลน่านก็ช็อตไปครู่หนึ่ง ก่อนจะหัวเราะ และตอบว่า “อ่อครับ ขอบพระคุณที่บวกเลขตรวจสอบอยู่นะครับ เผอิญบวกล่วงหน้าไปนิดนึง”

 

 

ดูคลิปที่นี่ :

 

อย่างไรก็ตามมีคนตัดเอาคลิปช่วงดังกล่าวไปโพสต์ในโลกออนไลน์ แล้วก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ

“บวกเลขผิดบ่อยจังเดี๋ยวนี้”

“บวกล่วงหน้า…..55555”

“โป๊ะรึเปล่าเนี่ย?”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...