สมาชิกแก๊งน้ำไม่อาบ อัดคลิป แจงดราม่า ลั่น “ถ้าการเมืองดี ก็ไม่ต้องขับรถไปทำบุญ”

Date:

ในช่วงนี้ของทุกปี ประชาชนคนไทยมักจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับแก๊งรถมอเตอร์ไซค์ที่ชื่อว่า “แก๊งน้ำไม่อาบ” รวมตัวกันขี่รถไปทำบุญกัน

แล้วก็จะมีดราม่ากันทุกปี ว่าแก๊งดังกล่าวชอบขับรถผาดโผน อันตราย และสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน ซึ่งในปีนี้เองก็เช่นกัน

คือปีนี้แก๊งน้ำไม่อาบเขารวมตัวกันขี่มอเตอร์ไซค์ไปบริจาคของให้ที่โรงเรียนหมู่บ้านเด็กใน ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

 

 

แน่นอนครับว่าไปกันเพียบ มอเตอร์ไซค์เป็นร้อย ๆ คัน บางคันก็ไม่ติดป้ายทะเบียน บางคันก็แต่งท่อดัง พอตำรวจดักจับ ก็มีการขับย้อนศรหนี เป็นอันตรายต่อชาวบ้านที่ใช้ถนนร่วมกัน

มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นโดยแก๊งน้ำไม่อาบ จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์

ซึ่งล่าสุดก็มีหนึ่งในสมาชิกแก๊งน้ำไม่อาบ อัดคลิปวิดีโอตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์

เนื้อหาในคลิปก็จะบอกประมาณว่าอย่ามองที่ด้านเดียว ให้มองด้านที่ไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ไร้โอกาสด้วย เพราะหน่วยงานรัฐ หรือรัฐบาลไม่เคยมาดูแล เลยทำให้แก๊งน้ำไม่อาบต้องนำความช่วยเหลือมาให้

และที่ ๆ ที่เอาเงินไปให้เนี่ย ยอดเงินบริจาค 300,000 กว่าบาท!!

พร้อมกับบอกประมาณว่า ดูการเมืองสิผู้มีอำนาจมัวแต่แย่งอำนาจ ชิงดีชิงเด่นกัน ไม่ยอมมาสนใจเด็ก ๆ ที่เดือดร้อนเลยแม้แต่น้อย ถ้าการเมืองดี พวกเราก็คงไม่ต้องลำบากขับรถออกมา

ส่วนเรื่องรถท่อดังสร้างความรำคาญ เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล ทำท่อมาดี แต่ถ้าบิดไม่ดังมันก็ไม่ได้ฟีล (อะไรประมาณนี้)

 

รับชมคลิปได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/watch/?v=1287185255252265

 

หลายคนพอดูจบแล้วก็ เอ่อ เอาเป็นว่า ค่อนข้างจะงงก็แล้วกัน เพราะมองว่าเรื่องการทำบุญ ทำความดีเนี่ย มันคนละประเด็นกับเรื่องการสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน

คือประมาณว่าไปทำบุญ โอเค ไม่มีใครว่า แต่ช่วยไปกันแบบเงียบ ๆ ไปแบบให้มันถูกกฎหมาย ขับรถให้มันมีวินัยจราจร ติดป้ายทะเบียน ท่อไม่ดังอะไรแบบนี้ได้ไหม? พอคันไหนทำผิดโดนจับ ก็อย่าไปโวยวายโชว์กร่างใส่ตำรวจ อะไรแบบนี้ได้ไหม?

พอตั้งคำถามแบบนี้ฝ่ายสมาชิกแก๊งก็จะตอบโต้ว่า “พิมพ์เก่งจังเลย ไหนช่วยโอนเงินทำบุญให้ดูหน่อยคับ สัก 20,000 ทำเป็นตัวอย่างผมทีจั๊ฟพี่ ผมจะกราบงาม ๆ คนทำไม่พูด คนพูดไม่เสื*กจะทำ”

เรื่องราวก็ประมาณนี้ฮะ เพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไร ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่านอิม ผู้ชักใยรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลัง โลกวันพีซ ที่แฟนๆ เชื่อ สามารถแต่งตั้ง ผบ.ตร. เอ๊ย จอมพลแห่งกองทัพเรือได้

ในโลกวันพีซ เพื่อนๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่ารัฐบาลโลกเป็นผู้ปกครองเกาะต่างๆ ในขณะเดียวกันก็รับใช้เผ่ามังกรฟ้าที่เป็นชนชั้นสูง เพราะเป็นสายเลือดของผู้สร้างรัฐบาลโลกขึ้นมา ส่วนคนที่คอยคุมรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลังนั้นก็คือ ‘5 ผู้เฒ่า’ เป็นเผ่ามังกรฟ้าที่มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก สั่งได้ทั้งกองทัพเรือ...

Apple Store ในจีน เตือนผู้ใช้งาน ห้ามใช้สายชาร์จ Android กับ iPhone 15 เสี่ยงทำเครื่องร้อนสูง ด้านผู้ใช้งานแย้ง มันไม่น่าเกี่ยวกันนะ!?

หลังจากที่ iPhone 15 เปิดตัวและเริ่มวางขายได้ไม่นานก็เหมือนจะมีปัญหาตามมาครับ เพราะผู้คนจำนวนมาก (โดยเฉพาะผู้ใช้งานในจีน) เริ่มออกมาบ่นว่าไอโฟน 15 ที่ซื้อมานั้นมีอาการ "เครื่องร้อน"...

บราโว่!! กกต. คว้ารางวัล มีคุณธรรม-โปร่งใสสูงสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง องค์กรแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย คว้ารางวัลมีคุณธรรมความโปร่งใส สูงสุดของกลุ่มองค์กรอิสระ-หน่วยงานรัฐสภา สืบเนื่องมาจากการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ดำเนินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency...

ไต้หวันเปิดตัวเรือดำน้ำ ผลิตเองในประเทศ มีเครื่องยนต์ติดตั้งทุกลำ

ไต้หวันเปิดตัว "เรือดำน้ำ" ผลิตเองในประเทศ ทุ่มทุนสร้างกว่า 5 หมื่นล้านบาท! สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าวันนี้ (28 ก.ย.) ประธานาธิบดีไช่...