ช่อ พรรณิการ์ วาณิช พูด “ตั้งรัฐบาล โดยบอกว่าที่ผ่านมาก็แค่เทคนิคหาเสียง ทำแบบนี้ตั้งแต่วันแรกในวันที่คุณเป็นรัฐบาล ประชาชนจะเชื่อได้อย่างไรว่าวาระที่ทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนจะสำเร็จในรัฐบาลของคุณ”

Date:

จากคลิปวิดีโอของช่อง คณะก้าวหน้า – Progressive Movement ที่เพิ่งโพสต์ล่าสุดเมื่อ 16 ชั่วโมงที่ผ่านมา (วันที่ 7 สิงหาคม 2566)

ช่อ พรรณิการ์ วาณิช ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับข้อความที่ หมอชลน่าน ศรีแก้ว กล่าวเอาไว้ตอนแถลงร่วมรัฐบาลกับพรรคภูมิใจ เรื่องแคมเปญหาเสียง “ไล่หนู ตีงูเห่า” ว่าเป็นเพียงการรณรงค์เพื่อให้ได้คะแนนเสียงเฉย ๆ

 

 

โดยคุณช่อกล่าวว่า…

“ตั้งรัฐบาล โดยบอกว่าที่ผ่านมาก็แค่เทคนิคหาเสียง ทำแบบนี้ตั้งแต่วันแรกในวันที่คุณเป็นรัฐบาล”

“ประชาชนจะเชื่อได้อย่างไร ว่าวาระที่ก้าวหน้า กฎหมายที่ก้าวหน้า ที่คุณพยายามบอกอยู่เสมอว่าจะนำไปทำไปสานต่อให้สำเร็จให้ได้ นี่คือเหตุผลที่อยากไปเป็นรัฐบาล”

“แต่รัฐบาลที่ตั้งขึ้น โดยละเลยต่อเสียงของประชาชน ตั้งแต่วันที่ 0 วันที่ยังไม่มีอะไรเลย ประชาชนจะเชื่อได้อย่างไร ว่าวาระที่ทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนจะสำเร็จในรัฐบาลของคุณ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...