เพจครู นำเสนอข้อมูล ห้ามตี นร. ไม่งั้นโดนพักใบอนุญาต อ่านเมนต์มีแต่คนตัดพ้อ ชาวเน็ตเป็นงง

Date:

เป็นประเด็นที่ทำเอาชาวเน็ตหลายคนเกิดข้อสงสัยขึ้นมา

เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก ครู Eduzones เค้านำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ “การห้ามตีนักเรียน” หากพบว่าครูคนไหนที่ลงโทษนักเรียนด้วยการตี จะถูกพักใช้ใบอนุญาตวิชาชีพครู

มันเป็นข้อความที่มีการแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ ทางเพจ ครู Eduzones เค้าก็เลยไปหาข้อมูลมาว่ามันเป็นแบบที่ว่าจริงมั้ย?

และผลสรุปก็คือ “เป็นข้อมูลจริง”

 

 

จากโพสต์ก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรใช่มั้ยล่ะครับ แต่อยู่ ๆ ก็ดันดราม่าขึ้นมาซะได้ เพราะในคอมเมนต์กลับไม่เห็นด้วยซะอย่างนั้น ลองไปอ่านความเห็นที่ว่าบางส่วนดูครับ…

“เจริญแน่นอน😏บางคนเท่านั้นที่ใช้การพูดทำความเข้าใจแล้วจะปรับพฤติกรรมได้”

“คนออกกฏเคยมาสัมผัสรึยัง”

“ต่อไปเด็กๆจะเป็นอย่างไร ครูเขาตีเมื่อเด็กทำผิดบ่อยจนไม่สามารถตักเตือนได้…เขาตีเพื่อให้หลาบจำและไม่ทำสิ่งท่ีไม่ควรทำอีก ไม่ได้ตีให้ตาย ตีเพราะเกลียด…ใครบ้างจะปกป้องครู”

“รับทราบค่ะท่าน ตอนนี้มีแต่ครูจะโดนนักเรียนตีค่ะ”

“ตามสบายเลย…… คุณหนูทั้งหลาย”

 

ขณะที่บางส่วนก็สงสัยกัน ว่าทำไมคอมเมนต์มันถึงมาทางนี้ เลยตั้งคำถามที่น่าสนใจขึ้นมาว่า “ทำไมครูถึงอยากตีเด็กกัน? มีเหตุผลอะไรที่สมเหตุสมผลอะไรได้ไหม?”….ซึ่ง ก็ไม่มีคำตอบจากกลุ่มคนที่ตัดพ้อแต่อย่างใด

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...