อิตาลี ประสบปัญหา โดน “ปูม้า” รุกรานหนัก กระทบฟาร์มเลี้ยงหอย ชาวเน็ตไทยลูบปากบอก ขอน้ำจิ้มซีฟู้ด บวกค่าตั๋วบินไป-กลับ ปัญหาของท่านจะได้รับการแก้ไข

Date:

มีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศ ระบุว่าตอนนี้ที่ประเทศอิตาลี กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก จากการโดน “เอเลียนสปีชีส์” บุก!?

เอเลียนสปีชีส์ที่ว่านี้ก็คือ “ปูม้า” (Blue Crab) ที่อยู่ ๆ ก็มีจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากที่อิตาลี ส่งผลให้สัตว์ประจำถิ่นถูกคุกคาม และเกษตรกรที่ทำ “ฟาร์มหอยกาบ” ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

เพื่อความอยู่รอด ทางเกษตรกรต้องทำการกำจัดอย่างไม่มีทางเลือก จึงมีภาพของเหล่า “ปูม้า” ในปริมาณมากถูกทิ้ง (อย่างน่าเสียดาย)

 

 

พอข่าวนี้ถูกเอามาแชร์ในโลกออนไลน์ของประเทศไทย หลายคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เสียดาย” บางคนก็ถึงกับเสนอวิธีแก้ปัญหาด้วยวิธีทางการทูต

คือให้ส่งคนไทยเข้าไป พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด และใบโหระพา พร้อมกับการันตีว่าใช้เวลาไม่นานก็เก็บเรียบ!!

ลองไปอ่านความเห็นปั่น ๆ ของชาวเน็ตไทยต่อประเด็นนี้ดูครับ

“คนไทย พร้อมรับภาระอันยิ่งใหญ่นี้เองครับ”

“น้ำจิ้มซีฟู้ดพร้อม ออกวีซ่ากำจัดเอเลี่ยนสปีชี่ส์ได้ยัง 10-15 วันก็ได้ 7 วันก็ได้”

“จริง ๆ นะ ทั่วโลกควรทำmouกับไทย ลงสนธิสัญญากำจัดเอเลี่ยนสปีชีส์ ออกฟรีวีซ่าพร้อมให้เงินค่าทำงาน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...