ครูบรรจุใหม่ อัดคลิปรีวิว ได้ไปสอนที่ โรงเรียนกลางน้ำ ข้อมูลใน Google Map ก็ไม่มี นี่มันคิดถึงวิทยาชัด ๆ!!

Date:

แหม่ เอาซะนึกถึงหนังเรื่อง “คิดถึงวิทยา” เลย

เรื่องของเรื่องก็คือ มีครูบรรจุใหม่ป้ายแดงชื่อว่า “ครูก้องภพ” อัดคลิปวิดีโอรีวิวชีวิตการไปสอนใน “โรงเรียนกลางน้ำ” ที่ไม่มีแม้แต่เพจ ข้อมูลใน Google Map ก็ไม่มี ต้องติดต่อหาผู้ใหญ่บ้านด้วยตัวเอง

โดยครูก้องภพเล่าว่าตัวเองกำลังจะได้เป็นครูบรรจุใหม่ ที่โรงเรียนวัดบางชัน จ.จันทบุรี สิ่งที่รู้อย่างเดียวคือโรงเรียนที่ว่านี้ อยู่ในชุมชน “ไร้แผ่นดิน” มีถิ่นที่ตั้งอยู่กลางน้ำ

 

 

ส่วนอย่างอื่นไม่รู้เลย เพราะไม่มีเพจข้อมูลโรงเรียนให้ติดต่อไป ค้นหาใน Google Map ก็ไม่เจอ จะติดต่อหาผู้ใหญ่บ้านก็ต้องหาข้อมูลเอง โดยโทรไปถามโฮมสเตย์ชื่อดังที่อยู่แถวนั้น กว่าจะได้เบอร์โทรฯ ของผู้ใหญ่บ้านมา

หลังพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านและครูที่นั่น ก็ทำเอาครูก้องภพถึงกับต้องหลั่งน้ำตา เพราะแม้ว่าที่นั่นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยและงดงามมาก

แต่หากไปใช้ชีวิตอยู่จริง ๆ ก็ถือว่าลำบากเอาการเลย เพราะไม่มีน้ำประปาใช้ ต้องใช้น้ำจากเรือขายน้ำจืด แม้จะมีบ้านพักครูให้ แต่ค่าน้ำ-ค่าไฟ ต้องเสียเอง

ซึ่งค่าน้ำจะอยู่ที่เดือนละ 2,100 บาท ได้น้ำ 60 ถัง ใช้ทั้งดื่มและอาบ

แม้จะรู้ว่าจะต้องลำบาก แต่ครูก้องภพก็บอกว่าจะไม่สละสิทธิ์ เพราะห่วงว่าเด็ก ๆ จะไม่มีครูสอน เพราะที่โรงเรียนวัดบางชันนั้นมีครูทั้งหมดแค่ 4 คน ต่อเด็กนักเรียน 28 คน

แม้ว่าแม่ของครูก้องภพจะไม่อยากให้ไป เพราะเป็นห่วง แต่ยืนยันว่าจะขอหนักแน่นในอุดมการณ์ และจะสู้เพื่อเด็ก ๆ

โดยจากนี้ครูก้องภพบอกว่าจะอัดคลิปอัปเดตมาให้ชมเรื่อย ๆ ยังไงก็ฝากติดตามให้กำลังใจกันด้วยนะ

 

ชมคลิปต้นทางที่นี่ :

@kongphop_q

Ep 1 | เมื่อเราได้บรรจุเป็นครูโรงเรียนกลางน้ำ นี่มันคิดถึงวิทยาชัดๆ #ครูจันทบุรี #ครูสังคม #คิดถึงวิทยา #ครูบนเกาะ

♬ เสียงต้นฉบับ – ก้องภพ – ก้องภพ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...