ความยุติธรรมบังเกิด!! ศาลเชียงใหม่ตัดสิน ผู้ต้องหา คดีฆาตกรรม พี่เตี้ย มช. มีความผิดฐานทารุณกรรมสัตว์ จำคุก 6 เดือน ไม่รอลงอาญา

Date:

จากข่าวกรณีการเสียชีวิตของ “พี่เตี้ย” สุนัขเซเลบของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่กลายเป็นข่าวดังคนติดตามกันทั่วประเทศ

และวันนี้เราก็มีความคืบหน้าล่าสุดของคดีนี้มาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันครับ

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าช่วงสายของวันนี้ (25 ก.ค. 2566) มีข่าวรายงานว่า ศาลเชียงใหม่ตัดสินคดี ผู้ต้องหาฆ่าพี่เตี้ย มช. ว่ามีความผิดในคดีทารุณกรรมสัตว์ ให้จำคุก 6 เดือน โดยไม่ต้องรอลงอาญา

จากข่าวนี้ก็ทำให้ประชาชนหลายคนเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็น

บางส่วนก็บอกว่า “ความยุติธรรมบังเกิดแก่พี่เตี้ยแล้ว”

อีกส่วนบอกว่า “ขอบคุณค่ะที่ให้ความสำคัญกับหมาน้อย ๆ ตัวนึง”

อีกท่านบอกว่า “โทษน้อยจัง..กว่าจะลงโทษได้นานมาก เสียดายพี่เตี้ยมช. หนึ่งชีวิตที่มีคุณค่ามีคนรักมากมายทั้งในและนอกประเทศ ถ้ายังอยู่คงสร้างความสุขรอยยิ้มเป็นมาสคอตคอยดูแลน้อง ๆ 4 ขาที่เจ็บป่วยได้อีกมากมาย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.facebook.com/chiangmai108/posts/pfbid02b85Tzkhb82NmJxBrMBXhP8rxzWSNnRbj2gnLLGE1M7DGzLwavPiHj4eFKXRc9YvMl

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...