ย้อนชมท่าทีของ สว. ก่อนเลือกตั้ง ผ่านดิจิทัลฟุตปริ้นต์ ซัดแคนดิเดตเพื่อไทยเละ

Date:

หากย้อนกลับไปช่วงก่อนเลือกตั้ง หลาย ๆ คนอาจจะจำได้ว่าท่าทีของ สว. ที่มีต่อพรรคเพื่อไทยนั้นดูจะแตกต่างไปจากตอนนี้มาก

ก็เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปทบทวน ย้อนความจำ ผ่านทางดิจิตัลฟุตปริ้นท์กันซะหน่อย ว่ามีอะไรบ้าง…

 

– วันที่ 19 มี.ค. 2566 สำนักข่าวพาดหัวข่าวว่า “ส.ว. ส่งสัญญาณต้าน ‘อุ๊งอิ๊ง’ ย้ำสภาสูงไม่เอาคนไม่มีวุฒิภาวะ มีพ่อคอยไขลานมาเป็นผู้นำประเทศ”

– วันที่ 28 มี.ค. 2566 สำนักข่าวพาดหัวข่าวว่า “ส.ว.วันชัย ชี้ ถึงแลนด์สไลด์ “อุ๊งอิ๊ง” ก็ไม่ได้เป็นนายกฯ เหตุรวมเสียงได้ไม่ถึง 376 เสียง”

– วันที่ 11 ก.พ. 2566 สำนักข่าวพาดหัวข่าวว่า “สว.คนดัง ลั่น พวกผมไม่เลือก ‘อุ๊งอิ๊ง’ เป็นนายกฯแน่ 250 เสียง ดับฝันแลนด์สไลด์ ชี้หาก พท.กวาดเสียงไม่ถึง 376 ทางเดินไปสู่ดวงดาวแห่งความเป็นนายกฯ ริบหรี่”

– วันที่ 4 ก.พ. 2566 สำนักข่าวพาดหัวว่า “‘ส.ว.วันชัย’ ปูด แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย อักษรย่อ ส. ตัวใหญ่เข้าได้กับทุกคน” (ด้านดี ๆ ก็มีนะเออ)

 

 

เอาล่ะ ยกตัวอย่างประมาณนี้ก็แล้วกัน…

แล้วก็อย่างที่ทราบกันว่าพอหลังเลือกตั้งเสร็จกลับกลายเป็นว่าพรรคก้าวไกลชนะเป็นอันดับ 1 พรรคก้าวไกลก็เลยโดนแทน

ถ้าหากพรรคเพื่อไทยกลายมาเป็นแกนนำ ก็ไม่รู้ว่า สว. เค้าจะกลับไปคิดแบบเดิมรึเปล่า? แต่เอาน่า คิดในแง่ดีไว้ เพราะเวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยนกันได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...