ย้อนบทสัมภาษณ์ ชัชชาติ ถึง ลูกชาย หลังเปิดตัวเป็นผู้ช่วยหาเสียงเพื่อไทย “ก็เตือนแล้วว่า ระวังนะ อย่าไปยุ่งการเมือง”

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 พฤษภาคม 2566 “ชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ” ผู้ว่าฯ กทม. ได้ให้สัมภาษณ์หลังลูกชาย “แสนดี – แสนปิติ สิทธิพันธ์ุ” เปิดตัวเป็นผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทยว่า

“ไม่ได้คุยกันเลย ตัวใครตัวมัน ลูกชายก็อายุ 23 ปี บรรลุนิติภาวะแล้ว ผมกับเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง บอกไปว่าให้ระวังด้วย เพราะฟังภาษาไทยไม่ค่อยรู้เรื่อง ต้องดูว่าเข้าใจสิ่งที่พูดให้ดี”

“สื่อมวลชนอย่าไปถามอะไรมาก ผมก็บอกให้ยิ้มๆ อย่าไปพูดอะไรมาก แค่นี้แหละ ก็ต้องบอกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกัน เป็นคนละบุคคล เขาก็โตแล้วเรื่องการเมืองเขาก็มีสิทธิของเขา ถ้าเราไปบังคับยิ่งผิดหลักประชาธิปไตย”

“แต่ให้ระวังด้วยแล้วกัน ให้รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ ให้เข้าใจ ให้ระมัดระวัง ก็เตือนด้วยความห่วงใยในฐานะพ่อ”

“เรื่องผู้ช่วยหาเสียง ไม่ได้บอกให้ไปสมัคร อยู่ดีๆ เขาก็หายไปกินข้าวกับเพื่อน อ้าว โผล่มากลายเป็นไปช่วยบางพรรค”

“เด็กเขาอยากมีส่วนร่วมก็ให้เขาร่วม จะได้รู้ว่ากระบวนการเป็นอย่างไร ข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไร ส่วนเจ้าหน้าที่ กทม. ไม่ต้องสนใจ ก็เป็นประชาชนคนหนึ่ง หน้าที่ของเราต้องเป็นกลาง จะเลือกใครก็อยู่ในใจเรา”

เมื่อถูกถามว่าเคยคุยกับแสนดีถึงเรื่องเล่นการเมืองหรือไม่ ชัชชาติบอกว่า

“ไม่คุยกันเลย แต่เขาดูสนใจ เพราะเรียนประวัติศาสตร์ ชอบอ่านเรื่องประวัติศาสตร์ แต่ก็เตือนแหละว่า ระวังนะ อย่าไปยุ่งการเมือง”

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...