บริษัท “ซิโน-ไทย” รับงานรัฐฯ สร้างโครงการ ที่พักอาศัยผู้สูงอายุ มูลค่า 1,188 ล้าน หวังเสร็จปี 68

Date:

ข่าวน่าสนใจจากวงการบ้านผู้สูงอายุครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง บอร์ด บ.ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ (DAD Asset Development) รัฐวิสาหกิจภายใต้กระทรวงการคลัง

ได้อนุมัติการก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ-ธนารักษ์ มูลค่า 1,188 ล้านบาท โดยมี “ซิโน-ไทย” (STEC) เป็นผู้รับงาน และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2568 อีกที

โดยพื้นที่โครงการจะถูกแบ่งออกใหญ่ๆ ได้ 3 โซน ประกอบด้วย

– โซนศูนย์เรียนรู้และพัฒนาสุขภาวะผู้สูงอายุแบบครบวงจรและบริบาลผู้ป่วยระยะท้าย  ดำเนินงานโดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

– โซนพื้นที่สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการการพักฟื้นหรือฟื้นฟูสุขภาพ สำหรับผู้สูงอายุที่เข้าสู่ภาวะต้องพึ่งพิง หรือติดเตียงและเป็นผู้ป่วยระยะสุดท้าย ดำเนินงานโดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

– โซนพื้นที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุดำเนินงานโดยบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์เอง

ซึ่งในปัจจุบันกรมธนารักษ์ก็ได้ดำเนินการเปิดให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 58 ปี ขึ้นไป จองสิทธิ์ห้องพักโครงการฯ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตแล้ว โดยผู้ที่เข้าพัก สามารถพักอาศัยได้ 2 คนต่อยูนิตเป็นเวลา 30 ปี

สามารถขายสิทธิ์หรือโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่นได้ แต่ต้องได้รับความเห็นชอบจากบริษัทนะ

 

 

ที่มา

www.pptvhd36.com/news/หุ้น-การลงทุน/201112

www.prachachat.net/finance/news-1348697

www.bangkokbiznews.com/pr-news/news/corporate-moves/1078530

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...