“อย่าหลงระเริงคำว่า 14 ล้านเสียง เพราะมันไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ มันไม่ใช่เรื่องชี้ขาดของประเทศนี้”

Date:

การประชุมรัฐสภาในวันนี้เรียกได้ว่าดุเดือดจริงๆ ค่ะ ซึ่งตอนนี้คำพูดของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สมาชิกพรรคภูมิใจไทยกำลังเป็นที่พูดถึงในตอนนี้

หลังจากที่เขาออกมาให้เหตุผลไม่ต้องการให้มีการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 โดยตอนหนึ่งเขาเผยว่า

 

“ผมไม่เห็นด้วยกับท่านที่จะให้แก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 แต่ผมเชื่อว่าคนที่ลงให้ท่าน 14 ล้านเสียงไม่คิดว่าท่านกำลังแก้กฎหมายให้สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่เป็นสถาบันหลังของชาติ ไม่ใช่ความมั่นคงของชาติอีกต่อไป

ถ้าท่านอ้าง 14 ล้านเสียง หลายคนก็พูดกันถึง 25 ล้านเสียง แต่ในมุมมองของผม ผมอยากจะฝากผู้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีหรือเป็นรัฐบาลก็ตาม

คนไทยไม่ได้มีแค่ 14 ล้าน คนไทยไม่ได้มี 25 ล้าน ท่านต้องเป็นนายกของคน 60 กว่าล้านคน ท่านต้องเป็นนายกของประเทศไทย ท่านต้องไม่ได้เป็นนายกหรือรัฐบาลของพรรคใดพรรคหนึ่ง

14 ล้านเสียงไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ท่านอย่านึกว่ามันมากมาย มันเป็นพลังของประชาชนมันยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราครับ

แต่ท่านอย่าหลงระเริงคำว่า 14 ล้านเสียง เพราะมันไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ มันไม่ใช่เรื่องชี้ขาดของประเทศนี้

มันเป็นเรื่องที่ท่านต้องดูแลคนทุกคน”

 

คลิปต้นทาง:

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...