สาวมาเป็น รปภ. ในกรุงเทพฯ เผย 5 เดือน “ได้อะไรบ้าง?!” (มีหมด ตั้งแต่แหวนทอง ยันวัวตัวเมีย!)

Date:

อีกหนึ่งตัวอย่างความขยันและการอดออมนี้ มาจาก “น้องเบลล์” สาวกาญจนบุรี ที่ได้เข้ามาทำอาชีพ พนักงานรักษาความปลอดภัย หรือเรียกสั้นๆ ว่า “รปภ.” อยู่ในกรุงเทพมหานคร

ล่าสุด เรื่องราวของเธอก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนจำนวนมาก หลังจากที่คลิปของเธอกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ โดยคลิปนี้มีชื่อว่า “เป็น รปภ. ที่ กทม. มา 5 เดือน ได้อะไรบ้าง?”

ในคลิปเธอก็เล่าเลยว่า งานหลักๆ ของเธอนอกจากจะต้องนั่งอยู่ที่ป้อมแล้ว เธอยังต้องคอยโบกรถ และหน้าที่นี้เองที่ทำให้เธอมักจะได้ทิปจากลูกค้าแทบทุกวัน ซึ่งเงินส่วนนี้ก็จะเป็นค่าใช้จ่ายในแต่ละวันของเธอ

อันนี้ต้องบอกข้อมูลจากอีกคลิปหนึ่งก่อนว่า น้องเบลล์ มีเงินเดือนอยู่ที่ 15,000 บาท ไม่มีวันหยุด ถ้าไหวเธอก็จะควงเวนคืนไปด้วย ได้เพิ่มวันละ 500 บาท เบ็ดเสร็จรวมทิปต่างๆ ด้วยความขยันทำให้เธอมีรายได้ประมาณ 20,000 กว่าบาท ต่อเดือน

และด้วยความอดออม เธอก็เก็บเงินมาเรื่อยๆ จนกระทั่งแบ่งส่วนหนึ่งมาซื้อทอง และตอนนี้เธอก็ซื้อแหวนทองครึ่งสลึงได้ 4 วงแล้ว แบ่งให้แม่ไป 3 วง เก็บไว้เอง 1 วง เผื่อฉุกเฉิน

อีกทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์ ที่เธอยังต้องผ่อนทุกเดือน แต่มันก็ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดค่าเดินทาง เวลาขี่กลับบ้านที่กาญฯ ทุกเดือน บางทีก็ได้ของฟรีมาจากที่ทำงานบ้าง ทั้งเครื่องดื่มชูกำลังหรืออื่นๆ ซึ่งเธอก็มักจะเอากลับไปฝากให้คนที่บ้านหมด

และส่วนที่หลายคนชอบกันมากที่สุดก็คือการที่เธอแบ่งเงินเก็บไปซื้อ “วัวตัวเมีย” ที่เหมือนเป็นการลงทุน ต่อยอดในอนาคต แถมเธอยังลงทุนออมทองทุกเดือนไม่ขาด

ความหมั่นเพียรยังทำให้เธอได้ดูแลตัวเองมากขึ้น ได้จัดฟัน ได้สักคิ้ว และในอนาคตเธอก็ตั้งใจว่าจะทำงานเก็บเงินไปเรื่อยๆ เพื่อวันหนึ่งที่เธอจะได้กลับไปเปิดร้านทำเล็บเล็กๆ เป็นของตัวเองที่บ้าน

ชมคลิปได้ที่ลิงก์: www.tiktok.com/@bell_42r/video/7252546573018713349

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...