ดราม่าเถียงไม่จบ ซอสพริกศรีราชา มีคนบอก จริงๆ เป็นของเวียดนาม อีกฝั่งสวน เอ้า!! ก็นั่นมันก็อปไทย

Date:

ดูเหมือนว่าตอนนี้ในโลกออนไลน์จะมีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับ “ซอสพริกศรีราชา” เกิดขึ้นนะครับ เมื่อล่าสุดมีชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาบอกว่า

“ซอสศรีราชาที่โด่งดังไปทั่วโลกนั้น ของแท้มาจากเวียดนาม มีโลโก้เป็นรูปไก่ ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับซอสพริกศรีราชาบ้านเราทุกแบรนด์ และไฟนอลโปรดักส์ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่สามารถใช้แทนกันได้ในทุกกรณี”

เท่านั้นล่ะครับ โพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นที่พูดคุยโต้เถียงกันอย่างเดือดไปเลย เพราะมีคนจำนวนมากออกมาบอกว่า

จริงอยู่ที่ซอสศรีราชาตัวที่ดังๆ มีเจ้าของเป็นคนเวียดนาม แต่มันก็มีข้อมูลที่บอกว่าผู้สร้างซอสนี้พยายามสร้างขึ้นโดยเลียนแบบซอสพริกที่พบในไทยนะ เพราะอย่างน้อยๆ ก็ต้องได้ชื่อมาจากไทยแน่ๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีคนออกมาให้ข้อมูลเพิ่มด้วยว่า ในอดีตเคยมีชาวต่างประเทศทำคลิปเกี่ยวกับซอสพริกตัวนี้อยู่นะ โดยพบว่าซอสนี้น่าจะมีจุดเริ่มต้นมาจากคนจีนที่อพยพเข้ามาในไทย เพราะอาหารเวียดนามไม่มีซอสจิ้มรูปแบบนี้

อย่างไรก็ตามต่อมาต้นทางได้ออกมาโต้ว่าเขาไม่ได้จะบอกว่าใครเป็นต้นฉบับ แค่ออกมาชี้ว่าใครที่ดังและซอสพวกนี้ใช้แทนกันไม่ได้ แค่อยากให้มองว่าทำไมคนที่เค้าก้อปปี้ไปทำออกมาได้ดีกว่า ไม่ได้สนใจว่าใครทำเป็นคนแรก

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยความร้อนแรงหัวข้อ ในปัจจุบันเรื่องราวของซอสพริกศรีราชาก็ดูจะกลายเป็นดราม่าที่ไม่จบลงง่ายๆ ไปเสียแล้ว

เอาเป็นว่าเพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ก็เอามาพูดคุยกันได้นะ

 

 

ตามไปอ่านเรื่องราวต้นทางกันได้ที่นี่

twitter.com/fb47z/status/1676599623647985667

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...