ผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ราย นัดรวมตัวฟ้อง ‘พี่ปลื้ม’ วันพุธนี้ ข้อหาฉ้อโกงจากเกม NFT

Date:

กลุ่มผู้เสียหายเตรียมนัดรวมตัวฟ้อง ‘พี่ปลื้ม VRZO’ ในวันพุธนี้ ในข้อหาฉ้อโกงจากโปรเจกต์ NFT ครับ

ย้อนกลับไปราว 2 อาทิตย์ก่อน มีข่าวออกมาครับว่า ‘ปลื้ม VRZO’ ถูกผู้เสียหายรายหนึ่งแจ้งความเรียกค่าเสียหาย 15 ล้าน จากคดีฉ้อโกงจากโปรเจกต์เกม NFT ชื่อ Crypto Ronin

และล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่า วันพุธที่ 28 มิถุนายนนี้ ผู้เสียหายได้รวมตัวไม่ต่ำกว่า 10 คน จะรวมกันไปกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จตุจักร เพื่อแจ้งความพี่ปลื้มและ บริษัท วีอาร์โซ จำกัด ข้อหาฉ้อโกง

สำหรับเกม Crypto Ronin ทีแรกได้ถูกเปิดตัวมาโดยพี่ปลื้มเพื่อระดมทุนจากนักลงทุน โดยพี่ปลื้มได้สัญญาว่าเกมจะเป็นแนว Play-to-earn สามารถหาเงินจาก NFT ในเกมได้

แต่พอนักลงทุนให้เงินลงทุนรวมกันไปแล้ว 15 ล้านบาท เกมกลับถูกเลื่อนจากสิงหาคม 2565 ไปเป็นธันวาคม 2565 แต่พอเกมเปิดมาแล้ว กลับกลายเป็นว่าเกมยังทำไม่เสร็จ

ทำให้ Bitkup ถอดเกมนี้ออกออกจาก Bitkup Chain นักลงทุนจึงคิดว่าไม่ชอบมาพากลแล้วยื่นฟ้องพี่ปลื้มนั่นเองครับ

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/politics/news_4049902

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...