เมธี ลาบานูน ลงภาพเที่ยวสิงคโปร์ เขียนเล่าความประทับใจ ดีทุกอย่าง ก่อนทิ้งท้าย ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าไทย

Date:

เป็นการเปิดมุมมองที่น่าสนใจ ทำให้เห็นแง่มุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในประเทศสิงคโปร์ จากเมธี ลาบานูน ผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์

เนื่องจากว่าเมื่อวานนี้ (23 มิ.ย. 2566) เจ้าตัวลงภาพว่าไปเที่ยวที่สิงคโปร์มา แล้วก็อธิบายถึงข้อดีของที่นั่นแบบยาวเหยียด บางข้อก็ไม่เคยทราบมาก่อน นับเป็นการเปิดโลกเลยทีเดียว

ลองไปอ่านข้อความเต็ม ๆ ดูครับ…

“จากประเทศต้องซื้อน้ำจากประเทศมาเลเซีย ตอนนี้สิงคโปร์ใช้เทคโนโลยี นำน้ำจากน้ำทะเลแปลงมาเป็นน้ำจืดให้ชาวสิงคโปร์ได้ใช้”

“ประเทศเป็นเกาะเล็กๆ ถมทะเลเพื่อสร้างสนามบินสิงคโปร์ เนรมิตทุกอย่างด้วยตนเอง สร้างสวนสัตว์กลางคืนที่เเรกของโลก เมืองแห่งการเเข่งรถ F1 ยามกลางคืน”

“ย่านเกาะเซ็นโตซ่า ย่านคนรวยมีเรือยอร์ชจอดเต็มลำ เกาะเซ็นโตซ่า ต้องมีค่าเข้า 6 ดอลลาร์สิงคโปร์ ยกเว้นคนมาพักที่เกาะเซ็นโตซ่า”

“พูดได้เลย สิงคโปร์เป็นเมืองเเห่งเขียวขจี ในสนามบินยังมีต้นไม้ ข้าง ๆ ทางจะดูแลต้นไม้เป็นอย่างดี ระบบการศึกษาระดับ ประถม มัธยม ไม่น่าเชื่อว่าค่าเทอมไม่เเพง แถมคนสิงคโปร์พูดภาษาอังกฤษเเบบสิงคโปร์”

“ประเทศสิงคโปร์มีรายได้ต่อหัว อันดับ 3 ของโลก ค่าใช้จ่ายที่นี่ สูงมาก ๆ หากเปรียบเทียบกับบ้านเราประเทศไทย”

“สิงคโปร์มีท่าเรือขนส่งสินค้าใหญ่อันดับ 3 ของโลก อันดับ 2 ในเอเซีย รองจากโยโกฮาม่า ท่าเรือของญี่ปุ่น”

 

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า….

“เขียนแค่นี้พอ แต่เชื่อเถอะ ไปไหนก็ไม่สุขใจเท่าได้อยู่ประเทศไทย ไอ เลิฟ ไทยแลนด์
กลับประเทศไทยเราดีกว่า สวัสดีวันศุกร์ครับ”

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาเห็นด้วย ว่าประเทศไทยของเรานี่แหละ น่าอยู่ที่สุดแล้ว ต่อให้ประเทศอื่นจะเป็นอย่างไรก็ตาม

อีกส่วนก็เข้ามาชื่นชม ว่าเป็นคนรักบ้านเกิดเมืองนอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...