เกิดอะไรขึึ้น? เกิดเหตุ ปลานับล้าน เกยตื้นตายบนหาด ที่ชุมพร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด ขาดออกซิเจน

Date:

ดูเหมือนว่าวันนี้ที่ชุมพรจะเกิดเรื่องประหลาดขึ้นนะครับ เมื่อที่หาดทุ่งวัวแล่นได้เกิดเหตุคลื่นซัดปลานับล้านตัวขึ้นมาตายเกลือนหาดซึ่งมีความยาว 3-4 กิโลเมตร มีคนเข้าไปเก็บปลาไปเป็นจำนวนมาก

โดยนายวัชรินทร์ สุวพิศ ปลัด อบต.สะพลี กล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้น่าจะเกิดขึ้นเนื่องจากก่อนหน้าฝนไม่ค่อยตก ในพื้นที่จึงทำฝนเทียม

และเมื่อฝนตกหลังจากแล้งนานๆ น้ำจืดจากแหล่งน้ำธรรมชาติจะพัดพาของเสียลงมาผสมกับน้ำเค็มในทะเล

ทำให้เกิดปรากฏการณ์แพลงก์ตอนบลูม ซึ่งแพลงตอนได้รับสารอาหารและเกิดการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจนทำให้ออกซิเจนในน้ำลดลง ปลาจึงขาดออกซิเจนดิ้นเข้าชายฝั่งและก็ตายนั่นเอง

ส่วนเรื่องส่วนคุณภาพน้ำเจ้าหน้าที่ได้มาเก็บตัวอย่างน้ำทะเลไปตรวจสอบแล้ว จะมีการประกาศผลอีกที

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่าชาวบ้านที่มาเก็บปลา อย่าเพิ่งนำไปบริโภค เพราะแพลงก์ตอน ในปรากฏการณ์อาจจะมีพิษได้ แต่ถ้านำไปทำปุ๋ยหมักไม่มีปัญหา

 

 

ที่มา

www.thairath.co.th/news/local/2703918

www.matichon.co.th/region/news_4042521

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...