แค่เห็นก็ปวดหัว สาวแชร์ แบบฝึกหัด “เด็ก ม. 2” ยากจนนึกว่า “หมอปี 2” ถาม จำเป็นต้องเรียนขนาดนี้เหรอ?

Date:

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ใช้เพสบุ๊ก Benjee Bambi ได้แชร์โพสต์กับคุณ “ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด” ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี

ถึงเรื่องราว “แบบฝึกหัดเด็ก ม. 2” ที่เธอไปเจอมา ซึ่งบอกให้เด็กระบุชื่อส่วนประกอบของอวัยวะให้ถูกต้อง แต่ปัญหาคือส่วนอวัยวะที่ว่า ดันเป็นโครงสร้างของไตที่ละเอียดยิบเล่นเอานึกว่าหลุดออกมาจากหนังสือแพทย์เลย

นั่นทำให้โดยเจ้าของโพสต์ถึงกับต้องออกมาตั้งทำถามเลยว่า วิชาวิทยาศาสตร์ ม.2 เรียนขนาดนี้เพื่ออะไร. ม.2 ที่ย่อมาจากหมอปี 2 เหรอ? เด็กๆจำเป็นต้องรู้พื้นฐานขนาดนี้เหรอ?

“เอาจริงๆนะ ก่อนจะเพ้อเจ้อปฏิรูปกฏเกณฑ์ใดๆในโรงเรียน พวกคุณช่วยปฏิรูปเนื้อหาการศึกษาก่อน….

ทุกวันนี้ผปค.ไม่ได้เหนื่อยกับเสื้อผ้าที่ลูกใส่ซ้ำได้อาทิตย์ละ3-5วัน แต่คือเนื้อหาการสอนที่เกินวัย

นี่แหละสิ่งที่ดับจินตนาการของเด็กจริงๆ เด็กทุกคนไม่ได้อยากเป็นหมอ เด็กทุกคนไม่ได้อยากคำนวนวิถีไปดาวอังคาร ฝากไว้ให้คิด”

เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความเห็นอย่างไรบ้างลองเอามาพูดคุยกันได้นะครับ

 

 

ที่มา

www.facebook.com/benjee.bambi/posts/pfbid02p47ZxL5JDwaut3b1tjM2c3UnEd7hzpMWryceXgKs7qFKBqXqspsdCRzfwSxDSXX1l

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...