ตำรวจสาว โพสต์คลิปรีวิว เส้นทางสู่ “นายร้อยหญิง” ในวัย 23 เผยความพยายาม กว่าจะถึงจุดนี้

Date:

ไม่ใช่แค่มีความตั้งใจ แต่เราต้องพยายามทำให้มันเป็นจริงด้วย! ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน ในการมุ่งหน้าตามเส้นทางที่เราใฝ่ฝัน

เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของตำรวจสาว ที่ล่าสุดเธอได้โพสต์คลิป เปิดเส้นทางการเป็น “นายร้อยหญิง” ในวัย 23 ปี ของตัวเอง ซึ่งงานนี้เธอก็ไม่ได้แค่พูดปากเปล่า แต่ยังมีภาพประกอบให้เห็นถึงความมุ่งมั่นพยายาม ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

เธอเล่าตั้งแต่ว่าตัวเองเรียน ม.ปลาย สายวิทย์ – คณิต จากนั้นก็ได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย ในคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมี ซึ่งในช่วงเรียน ป.ตรี นั้น เธอก็ได้มีโอกาสไปฝึกงานที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และสหกิจศึกษาที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9

จนเมื่อจบ ป.ตรี เธอจึงเรียนต่อ ป.โท ในสาขานิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งหลังจากเรียนไปได้ 1 เทอม ก็มีการเปิดสอบนายร้อยพิสูจน์หลักฐาน

เธอจึงได้เข้าไปสอบในครั้งนั้น จนพอสอบติดเธอก็ได้ไปรายงานตัว เข้ารับฝึกอบรม ฝึกหน้างาน แล้วได้เป็นนายร้อยหญิงพิสูจน์หลักฐานในวัยเพียง 23 ปี ตามความใฝ่ฝัน

ลองเข้าไปชมคลิปของเธอกันได้ที่: www.tiktok.com/@rawisaum/video/7242976871540018438

ปัจจุบัน คลิปนี้ของเธอก็มียอดวิวเกือบ 900,000 ครั้งแล้ว และคอมเมนต์จำนวนมากก็ต่างชื่นชมให้กับความพยายามและความมุ่งมั่นของเธอ

อีกทั้ง เรื่องราวนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนในการมุ่งมั่นทำตามฝัน หยุดคิดว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ หากเรายังไม่ได้ลองพยายามอย่างสุดความสามารถ

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...