“ก้าวไกล” โดนเรียกสอบ การ์ตูนมีภาพ “ค้อนเคียว” เป็นปฏิปักษ์การปกครองหรือไม่?

Date:

ทำเอาพรรคก้าวไกลหัวจะปวดอีกแล้ววว เมื่อล่าสุดทาง กกต. ได้ออกเอกสารเรียกสอบสวนทางพรรคเกี่ยวกับการโพสต์ภาพการ์ตูนที่มีรูป “ค้อนเคียว” บนเฟซบุ๊กของพรรค

ไม่กี่ชั่วโมงก่อนทางพรรคก้าวไกลได้ออกมาเผยว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ส่งเอกสารเรียกให้ทางพรรคอธิบายความหมายของภาพการ์ตูนว่ามีความหมายว่าอะไร ตัวละครในภาพหมายความถึงใคร

สัญลักษณ์ค้อนไขว้กับเคียวสื่อความหมายว่าอะไร และทำไมต้องใช้สัญลักษณ์ค้อนไขว้กับเคียวประกอบตัวละคร

ด้านพรรคก้าวไกลได้ออกมาทวีตข้อความถึงเรื่องนี้ พร้อมบอกว่าภาพดังกล่าวคือการ์ตูนแนะนำเครือข่ายแรงงาน จะมีทั้งจักรเย็บผ้า ยางรถยนต์ เครื่องจักร ประแจ ไขควง และแน่นอนว่าต้องมีค้อนกับเคียว

เนื่องจากทางพรรคตั้งใจสื่อถึงเครื่องมือที่คนทำงานใช้สร้างโลกใบนี้ขึ้นมา

ทางพรรคยังแซวในเรื่องของการเขียนชื่อพรรคผิดบนเอกสาร จาก “พรรคก้าวไกล” เป็น “พรรคเพื่อไทย” และยังแซวบนหัวข้อทวีตอีกว่า

เอาแล้ว!!! คดีอิลูมินาติภาค 2 กกต. สอบก้าวไกลมีรูป “ค้อนเคียว” ปฏิปักษ์การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข?!?”

 

ทวีตต้นทาง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...