ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว อยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็ง วอนลูกค้าอย่าทิ้งกัน โซเชียลแห่ให้กำลังใจ

Date:

กลายเป็นเรื่องไวรัลดังขึ้นมาบนโลกโซเชียลเลยครับ หลังร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน ทำโซเชียลแห่ให้กำลังใจล้นหลาม

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ร้าน “วิน วิน อาหารตามสั่ง” ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยร้านได้ติดป้ายแจ้งลูกค้าเมื่อ 2 มิถุนายน และได้ปิดร้านเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนแบบไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาเปิดเมื่อไหร่

ด้านสองสามี-ภรรยาเจ้าของร้านก็ออกมาเปิดใจกับนักข่าวว่าเปิดร้านอาหารมา 8 ปีแล้ว ถึงเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็มีความสุข มีลูกชายชื่อน้องก้าว เป็นเด็กพิเศษพูดไม่ได้และสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง แต่ก็มาช่วยงานที่ร้านประจำ

กระทั่งเมื่เดือนที่แล้วน้องก้าวตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะสุดท้าย มีโรคแทรกซ้อนมาหลายโรค ต้องรักษาด้วยการทำคีโม ทำให้น้องอาจมีอาการแย่ลงและทรมาน ซึ่งตอนนี้อาการของน้องก็แย่ลงอย่างต่อเนื่อง

ทางครอบครัวจึงตัดสินใจปิดร้านแบบไม่มีกำหนดเพื่อใช้เวลาอยู่กับลูกชายให้นานที่สุด และขอความเห็นใจจากลูกค้าว่าอย่าเพิ่งหนีไปไหนเพราะจะกลับมาเปิดร้านอย่างแน่นอน

แม่น้องก้าวบอกว่าหลังจากที่ติดประกาศไปก็มีลูกค้าโทรมาให้กำลังใจมากมาย และหลังจากเรื่องราวนี้ถูกรายงานแล้วเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ก็มีชาวเน็ตมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามเลยครับ

 

 

ที่มา :

– https://www.chiangmainews.co.th/social/2980781/

– https://www.sanook.com/news/

– https://news.ch7.com/detail/648575

 

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...