เพจศูนย์ข่าววิทยุกองทัพบก ก็ยังไม่รอด ล่าสุดโดนแฮ็ก แชร์คลิปสยิวรัว ๆ โซเชียลวิจารณ์ยับ!!

Date:

สำหรับคนที่ตามข่าวในโลกออนไลน์ช่วงนี้ ก็จะทราบกันดีว่ามีเพจหน่วยงานรัฐกำลังโดนแฮ็ก แชร์คลิปสยิวกันแบบรัว ๆ

จนถึงขั้นรักษาการรัฐมนตรีกระทรวง DE ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “แก้ไม่ทันแล้วถ้าจะแก้ต้องรอรัฐบาลหน้า”

 

อ่านข่าวได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/photos/a.117626067997361/131753566584611

 

 

และใครล่ะจะคิดว่า จะมาถึงคิวของเพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์ข่าววิทยุกองทัพบก” ที่มีผู้ติดตามราว ๆ 6,000 คน กว่า ตอนนี้กำลังแชร์คลิปสยิวแบบรัว ๆ นับแล้วได้ 37 คลิป!!

แถมยังมีการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ และคัฟเวอร์ให้เป็นรูปสาวเซ็กซี่ด้วย งานนี้ทำเอาหลายคนงงไปตาม ๆ กันว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!?

ขณะที่บางส่วนก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของหน่วยงานรัฐ ที่เรื่องแค่นี้ก็ปล่อยให้โดนกันได้ แถมยังโดนแบบรัว ๆ

ขณะเดียวกันอาจารย์เจษฎา แนะนำว่าให้ประสานไปยัง Facebook Thailand ให้ปิดการแสดงผลของเพจที่โดนแฮ็ก ออกมาชี้แจง แล้วก็เปิดเผยใหม่ พร้อมตั้งพาสเวิร์ดให้รัดกุมมากขึ้น

รวมไปถึงวิจารณ์ท่าทีของรักษาการรมต. DE ที่บอกว่ารอให้รัฐบาลหน้าทำ “ทีตอนปิด Porn Hub ยังทำได้เลย ทำไมการแก้ปัญหาง่าย ๆ แค่นี้ถึงทำไม่ได้ หรือไม่ทำ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...