ประชาธิปัตย์ ลงรูปร่วมงาน Pride Month กลายเป็นกระแสดัง ชาวเน็ตแห่ถาม แล้วทำไมโหวตคว่ำ ร่างสมรสเท่าเทียม?

Date:

ประชาธิปัตย์ ลงรูปร่วมงาน Pride Month กลายเป็นกระแสดัง ชาวเน็ตแห่ถาม แล้วทำไมโหวตคว่ำ ร่างสมรสเท่าเทียม?

ในเดือนมิถุนายนนี้คือเดือนที่ถูกจัดให้เป็น Pride Month ที่กลุ่ม LGBTQIA+ ทั่วโลกจะจัดกิจกรรมขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองและรณรงค์เรื่องความหลากหลายของเพศ

ซึ่งเมื่อวานนี้ (4 มิถุนายน) ที่กรุงเทพฯ ก็ได้มีการจัดงาน Bangkok Pride Parade 2023 ขึ้นเริ่มจากแยกปทุมวันไปสิ้นสุดที่แยกราชประสงค์ แล้วก็มีคนดัง-นักการเมืองมาร่วมงานกันมากมายเลยครับ

นั่นรวมถึงนักการเมืองจากพรรคประชาธิปัตย์นำโดย ดร.แทนคุณ​ และ เดียร์ วทันยา ก็มาร่วมงานด้วย แล้วทางเพจของพรรคก็ได้โพสต์ข่าวลงระบุว่า

“ดร.แทนคุณ​ จิตต์​อิสระ​ ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​พรรค​ประชา​ธิ​ปัตย์​ กล่าว​ถึง ​กรณี​การ​จัดกิจกรรม​ในเดือน Pride Month​ ทางพรรค​ประชาธิ​ปัตย์​ได้ร่วมเดินรณรงค์​ในการส่งเสริมสิทธิ​เสรีภาพ​ของพี่น้องประชาชน​กลุ่ม​ LGBTQ​+ อย่างเต็มที่​และยังคงเดินหน้า​จัดกิจกรรม​ส่งเสริม​ร่าง พ.ร.บ.ขจัดการเลือก​ปฏิบัติ ทั้งฉบับของภาคประชาสังคม และของพรรค​ประชาธิปัต​ย์”

“ร่าง พ.ร.บ.​สมรส​เท่าเทียม และ พ.ร.บ.คู่ชีวิต ​ที่มีการโหวต​ให้มากที่สุด โดยตนในฐานะกรรมาธิการ​ ได้ร่วมพิจารณา​สองร่างดังกล่าว​โดยครอบคลุม​ทุกมิติ สนับสนุน​ให้อุตสาหกรรม​ Sex toy ถูกกฎหมายและเพิ่มขีดความสามารถ​ในการแข่งขัน​และมีสวัสดิการในวิชาชีพสำหรับ​ผู้ประกอบการ​อาชีพ​บริการทางเพศ สนับสนุน​การศึกษา​เพศวิถี​และอัตลักษณ์​ทางเพศเพื่อเปิดพื้นที่เรียนรู้​และสร้างสรรค์ โดยเฉพาะ​อย่างยิ่ง​สนับสนุน​ Softpower ของกลุ่ม LGBTQ​+ ”

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดโพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสดังขึ้นมา หลังจากที่ชาวเน็ตหลายคนแห่เข้าไปถามว่า แล้วทำไมพรรคประชาธิปัตย์ถึงปัดตก สมรสเท่าเทียม ตอนที่เปิดให้โหวตในสภา

ตัวอย่างท็อปคอมเมนต์เช่น…

“ในสภาปัดตกสมรสเท่าเทียม แล้วมาโพสต์แบบนี้ได้เหรอ!?”

“ปากบอกสนับสนุน แต่การกระทำขัดขวาง ประชาชนดูที่การกระทำ ไม่เชื่อปากที่พูดครับ”

“เคยชอบ ตอนนี้เกลียดมาก ในสภาคุณไม่เห็นพวกเราชาว LGBTQ+ ในสายตา แล้ววันนี้ออกมาสนับสนุน ไม่เขินหรือคะ เป็นฉันนะ เอาถุงโชคดีคลุมหัวเดินนะ”

“ทุกคนคะ นี่คือน้ำหน้าของพรรคที่ปัดตกสมรสเท่าเทียมค่ะ ที่มางานนี้เพื่อเอาซีนค่ะ”

“อ่อค่ะ ขอบคุณที่แจ้งให้ทราบ”

“หวาน 100%”

แล้วเพื่อนๆ คิดอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง? มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/DemocratPartyTH/posts/pfbid0obTX1h78pc8N229DgvmQT1TeGP9Rm9CRfCaV7oJQXsvPpeLwhQTMjo2X6Pz6E8dHl

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...