สรุปประเด็น ยูทูบเบอร์ลงคลิปสระผมที่ลาว ถูกแชมพูล้างยันหน้า ทำร้านออกมาแจง ลูกค้าขอให้ทำ ล่าสุดเจ้าตัวชี้แจงกลับ

Date:

ได้เกิดเป็นประเด็นที่เป็นกระแสขึ้นมาทั่วโซเชียลเลยครับ กับยูทูบเบอร์ไทยรายหนึ่งที่ลงคลิปการใช้บริการสระผมที่ประเทศลาว แล้วถูกล้างยันหน้าด้วยแชมพู ทำให้ต่อมาร้านออกมาชี้แจงว่ายูทูบเบอร์เป็นคนขอให้ทำ

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร เรามาสรุปให้ได้อ่านกันตั้งแต่ต้นจนถึงล่าสุดกันครับ

– เมื่อ 28 พฤษภาคม ‘เฉียง ไปอยู่ไหนมา’ ช่องยูทูบสายท่องเที่ยว ได้ลงคลิปเที่ยวที่กรุงเวียงจันทร์ ประเทศลาว แล้วไปใช้บริการร้านสระผม

– เฉียงได้บอกร้านว่าต้องการมา สระผม ล้างหน้า จากนั้นคลิปก็โชว์ตอนที่เฉียงสระผม ซึ่งพอเข้าสู่การสระน้ำที่ 3 ช่างได้เอามือที่เต็มไปด้วยฟองแชมพูมาลูบหน้าด้วย ทำเอาเจ้าตัวร้องออกมาเพราะฟองจะเข้าตา ร้านก็เอาผ้ามาเช็ดตาให้

– ระหว่างถ่ายคลิปตอนสระ เจ้าตัวก็พูดไปด้วยว่าแสบตา แล้วสุดท้ายร้านได้เอามะกรูดมาหมักกับผมให้ เฉียงก็ได้พูดออกกล้องว่า “รู้สึกเป็นโถส้วม” และทำหน้าตะลึง ร้านก็บอกว่าแบบนี้จะทำให้ผมหอม ลดผมร่วง แต่เจ้าตัวก็พูดต่อว่า ตอนนี้กลิ่นเหมือนโถส้วม

– หลังคลิปปล่อยออกมา คลิปนี้ได้ถูกนำไปพูดถึงในโซเชียลที่ลาวจนเป็นประเด็นขึ้นมา ทำให้ร้านออกมาชี้แจงเมื่อ 30 พฤษภาคมว่า ที่จริงร้านไม่ได้มีบริการแบบนี้ แต่เฉียงเป็นคนขอทำให้ร้านทำ

– ร้านบอกว่าตอนที่ถูกขอว่าจะถ่ายคลิป ก็ได้บอกว่าขอให้เป็นคลิปสร้างสรรค์ ไม่ส่งผลกระทบต่อทางร้าน แต่ในคลิปมีบางคำพูดที่ไม่สุภาพแล้วส่งผลกระทบต่อทางร้าน ทำคนไทยเข้าใจประเทศลาวผิดแล้วมาคอมเมนต์เสียหายมากมาย

– จากนั้นกระแสนี้ก็ดังขึ้นในโซเชียลไทย เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูถึงช่องดังกล่าวไปทั่วโลกออนไลน์

– คลิปดังกล่าวได้ถูกลบออกจากช่อง และล่าสุดเมื่อ 4 มิถุนายน เจ้าของช่องออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า…

1. เจ้าตัวไปเจอคลิปว่าที่ลาวมีการสระผมแบบนี้ เลยเข้าใจว่ากำลังเป็นกระแสที่ลาว

2. ตอนขออนุญาตทางร้าน ร้านก็บอกแล้วว่าทำได้ และตลอดเวลาที่สระผมอยู่ในร้านมันปกติมากๆ เลยไม่รู้ว่าปกติเค้าไม่สระกันแบบนี้

3. สุดท้ายขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากคลิป ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ขอยืนยันว่าไม่มีเจตนาอะไรไม่ดีแม้แต่นิดเดียว จะระวังในทุกด้านให้มากขึ้น

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/beautyshop.bounphavanh/posts/pfbid0AHTeB4g126SUBdAofpXG4V6PMUpPqJbze8ZSS69V89yYRsRv93WZCizZT2bB3Uehl

– https://www.facebook.com/paiyoonaima/posts/pfbid02J8Y7R87cG8gsrrcxqYttTQES59f6twJmswbNxkVP8qrsy1PwmUvZ8CQJahupg6rsl?locale=th_TH

– https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7698211

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...