‘ถึงบ้านแล้วบอกด้วยนะ’ ธีสิสนักศึกษา เกมจำลองสถานการณ์ ‘กลับบ้านคนเดียว’ ของผู้หญิง

Date:

กลับบ้านคนเดียวกลางดึกดื่นน่ากลัวขนาดไหน? ความรู้สึกนี้บางคนอาจจะไม่เคยเข้าใจ แต่สำหรับผู้หญิงหลายคนแล้ว เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดเมื่อต้องเดินทางกลับบ้านคนเดียว…

 

 

เคยได้ยินหรือได้อ่านข่าวเกี่ยวกับผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อจากการเดินทางกลับบ้านคนเดียวกันบ้างรึเปล่าครับ?

แน่นอนว่าประสบการณ์เลวร้ายแบบนั้นไม่มีใครอยากพบเจอ แต่ก็คงนึกภาพไม่ออกหรอกว่ามันจะเป็นอย่างไร น่ากลัวขนาดไหนกันล่ะ?

“ถึงบ้านแล้วบอกด้วยนะ” คงจะเป็นสิ่งที่ให้คำตอบนั้นกับคุณได้ดีเลยทีเดียวล่ะ เพราะมันคือเกมจำลองสถานการณ์ของตัวละครผู้หญิง

ที่ต้องเดินทางกลับบ้านในช่วงเวลาดึก โดยไม่อาจรู้เลยว่าจะมีอันตรายใดๆ รายล้อมรอบตัวเราหรือไม่

คุณจะเป็นคนตัดสินใจแทนตัวละครว่าจะเลือกกระทำแบบไหนเพื่อเดินทางกลับไปให้ถึงบ้าน และทุกอย่างที่คุณเลือกจะส่งผลต่อสถานการณ์โดยรวม และส่งผลไปถึงฉากจบในแต่ละเส้นทาง

 

 

เรื่องน่ารู้ของโปรเจกต์นี้ เป็นผลงานธีสิสของ พิมพิศา เกือบรัมย์ นักศึกษาคณะมัณฑนศิลป์ สาขานิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ถ่ายทอดประสบการณ์ของจริงที่ผู้หญิงต้องเจอเมื่อต้องกลับบ้านกลางดึกผ่านเกมจำลองสถานการณ์

ซึ่งเกมนี้ทำให้ผู้เล่นได้เข้าใจความรู้สึกถึงความกลัวของผู้หญิง แม้จะเป็นสถานการณ์ของการกลับบ้านดึกๆ ที่อาจเกิดอันตรายกับผู้หญิงได้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...