กพท. ชี้แจง กรณีสติ๊กเกอร์รถบรรทุก เผย กพท. ไม่ได้จัดทำขึ้น และไม่สามารถใช้ผ่านช่อง Easy Pass บนทางด่วนได้ อย่างที่ว่าที่ ส.ส. วิโรจน์ อ้าง

Date:

จากประเด็นเรื่อง “สติ๊กเกอร์” ลายดอกไม้ ที่ติดบนรถบรรทุกเมื่อวาน ที่ ส.ส. วิโรจน์ เอามาโพสต์ถาม และก็มีคนมาให้ข้อมูลว่าจริง ๆ แล้วมันคือ “สติ๊กเกอร์ส่วย” หนึ่งในวิธีการทุจริตคอร์รัปชัน

 

อ่านข้อมูลแบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/photos/a.117626067997361/120910267668941

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจ และกลายเป็นประเด็นใหญ่ในโลกออนไลน์ ล่าสุดก็มีหน่วยงานรัฐ ซึ่งก็คือ การทางพิเศษ ได้ออกมาชี้แจ้งข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเด็นนี้

 

 

ไปอ่านคำชี้แจงแบบเต็ม ๆ กันก่อน…

 

“ตามที่ เพจ Facebook ของ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์กรณีรถบรรทุกหลายคัน ติดสติ๊กเกอร์พระอาทิตย์สีฟ้า ที่สามารถเข้าผ่านทางในช่อง Easy Pass ได้อัตโนมัติ ทำให้มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์จำนวนมากเกิดความสับสน และเข้าใจผิด

ในการใช้งานระบบ Easy Pass บนทางพิเศษ ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย นั้น การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ขอชี้แจงว่า

สติ๊กเกอร์ดังกล่าว กทพ. ไม่ได้เป็นผู้จัดทำขึ้น และช่องทาง Easy Pass ของ กทพ. เปิดให้บริการเฉพาะรถ 4 ล้อ เท่านั้น รถบรรทุกมากกว่า 4 ล้อขึ้นไป รวมถึง รถ 4 ล้อ ที่ไม่มีบัตร Easy Pass ไม่สามารถผ่านช่อง Easy Pass ได้ในทุกกรณี”

 

เอาล่ะ เพื่อเป็นการทำความเข้าใจกับสถานการณ์ ประมาณว่า ส.ส. วิโรจน์เข้าใช้คำว่า Easy Pass คือเป็นเหมือนบัตรผ่านที่สามารถผ่านตรงไหนก็ได้แบบง่าย ๆ

แต่ที่ทางการพิเศษเค้าออกมาชี้แจงเนี่ย ก็เพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่า Easy Pass ที่ ส.ส. วิโรจน์พูดมา ไม่ได้หมายถึง Easy Pass ที่ใช้ขึ้นทางด่วน!!

 

ก็อะไรประมาณนี้ฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.facebook.com/photo/?fbid=632538705567066&set=a.592078509613086

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...