ตำรวจออกหมายเรียก ส.ว. กิตติศักดิ์ ปมโยงกลุ่มชุดดำ คดีทำร้ายพระ-ชาวบ้าน

Date:

ส.ว. คนดังได้ถูกตำรวจออกหมายเรียก หลังพบว่ามีเอี่ยวกับกลุ่มชายชุดดำคดีทำร้ายพระ-ชาวบ้าน

ย้อนกลับไปเมื่อ 6 มีนาคม ได้มีคดีที่กลุ่มชายหัวเกรียนชุดดำเกือบ 30 คนบุกไปทำร้ายพระ-ชาวบ้าน-ไวยาวัชกร เพื่อยึดวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน ตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร

ซึ่งตำรวจจับผู้ต้องหาได้กว่า 20 คน และพบว่ายังเหลืออีก 2 คนที่เชื่อมโยงในคดี หนึ่งในนั้นคือ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.

ทางตำรวจ สภ.โพทะเล จะได้ขอศาลให้ออกหมายจับนายกิตติศักดิ์ แต่ศาลให้ออกหมายเรียกมาสอบสวนก่อน

ล่าสุด ส.ว. กิตติศักดิ์ ออกมาบอกว่าตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ถ้ามีส่วนคงโดนจับไปนานแล้ว และจะไปเข้าพบตำรวจตามหมายเรียกแน่นอน

ด้าน นายพร ปั้นเพ็ง ไวยาวัชกรของวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน บอกว่าดีใจที่ตำรวจเร่งทำคดีให้ ทางวาดอยากสาวถึงตัวผู้บงการให้ได้

พร้อมบอกว่า ส.ว.กิตติศักดิ์ เคยถูกดำเนินคดีมาแล้วเพราะเคยพาชาวบ้านมาปิดวัดบางคลานเมื่อ 1 ตุลาคม 2561 และศาลพิจิตรมีคำสั่งขับไล่ให้ ส.ว.กิตติศักดิ์ กับพรรคพวกอีก 11 คน ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจการของวัด

ต่อมา เมื่อ 12 มกราคม 2565 กลุ่มชายชุดดำก็ปิดวัดเป็นครั้งที่ 2 และศาลมีหมายจับไป 25 คน ส่วน ส.ว. กิตติศักดิ์ ศาลไม่ได้สั่งขัง และให้ประกันตัว  ซึ่งคดียังอยู่ชั้นตำรวจ ยังไม่ไปไหน

 

 

ที่มา :

– https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A1/197231

– https://www.dailynews.co.th/news/2368616/

– https://www.matichon.co.th/region/news_3996788

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...