ราชาพ่อค้าออนไลน์ ไลฟ์ขาย “ทุเรียนไทย” วันเดียว 1.6 ล้านลูก กวาดรายได้กว่า 1,500 ล้านบาท

Date:

สมฉายา “ราชาพ่อค้าออนไลน์” อีกแล้ว สำหรับ “ซินบา” (Xinba) ที่เพิ่งได้บินลัดฟ้าจากจีนมาไลฟ์สดขายสินค้าที่เมืองไทย ทำยอดขายไปหลักพันล้านบาท!

ในไลฟ์สดของเขาเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เผยให้เห็นว่า ซินบา ไลฟ์ขายของขึ้นชื่อในบ้านเราไปหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น มังคุด, ข้าวหอมมะลิ และที่ขายดีที่สุดเลยก็คือ “ทุเรียนหมอนทอง”

ข้อมูลล่าสุดเผยออกมาแล้วว่า ในวันนั้นแค่วันเดียว เขาสามารถไลฟ์สดขายทุเรียนไปได้มากถึง 1.62 ล้านลูก น้ำหนักรวมกว่า 4,800 ตัน ยอดขายอยู่ที่ราวๆ 300 ล้านหยวน หรือคิดเป็นเงินไทยก็คือประมาณ 1,500 ล้านบาท!

ทว่าจากยอดขายดังกล่าวก็ทำให้พ่อค้า-แม่ค้าทุเรียนชาวจีนบางส่วนออกมาโวยว่า เขาเป็นสาเหตุทำให้ทุเรียนไทยในจีนขาดตลาด ผู้ค้ารายย่อยไม่มีทุเรียนจะขาย และราคาพุ่งสูง

อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานรัฐก็ได้ออกมาตรวจสอบแล้วว่าไม่พบความผิดปกติ และยืนยันว่าการขายทุเรียนของ ซินบา ไม่ได้ส่งผลให้ปริมาณสินค้าในตลาดปั่นป่วนแต่อย่างใด

สำหรับ ซินบา นั้น เขาได้ฉายาว่า ราชาพ่อค้าออนไลน์ จากการที่มีผู้ติดตามบนแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ในจีนมากกว่า 80 ล้านคน และเคยทำยอดขายกว่า 9,500 ล้านบาท ในระยะเวลาไลฟ์สดเพียง 12 ชั่วโมง

และการมาขายของในไทยครั้งนี้ ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเป้าหมาย “เส้นทางสายไหมดิจิทัล” ที่เขาหวังว่าจะเป็นการยกระดับโครงสร้างอุตสาหกรรมของประเทศต่างๆ แบ่งปันห่วงโซ่อุตสาหกรรมไปทั่วโลก

ย้อนไปอ่านประวัติของ ซินบา “จากลูกชาวนา สู่ราชาพ่อค้าออนไลน์” : www.catdumb.tv/king-of-e-commerce-339/

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

hilight.kapook.com/view/233099

www.khaosod.co.th/special-stories/news_7661401

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โหดจ๊าด เด็กอัจฉริยะ ลาออกจาก โรงเรียนตอน 9 ขวบ ไปสมัครเรียน ในวิทยาลัย ได้อนุปริญญา 5 ใบ สมัครเรียนการบินต่อ แถมปีหน้าเข้าเรียน ป.ตรี

เรื่องราวของอัจฉริยะ ที่คิดว่าหลักสูตรการเรียนการสอนในโรงเรียนไม่ตอบโจทย์ จึงลาออกมายื่นขอเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่ตอน 9 ขวบ ตอนนี้อายุ 12 ขวบจบอนุปริญญาตรีไปแล้ว 5...

True เคยรับสมัคร “เจ้าหน้าที่เซ็นเซอร์ ข่าวต่างประเทศ” เน้นสกรีนข่าวขัดกฏหมายไทยและ ม.112

จากกรณีที่นักข่าว BBC ตั้งคำถามว่าทำไมรายการสัมภาษณ์พิธิ จึงถูกทาง True Vision ปิดกั้นรายการ อ่านข่าวนี้ (https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/photos/a.117626067997361/125720817187886/) ทำให้ล่าสุด ก็มีชาวเน็ตพากันไปขุดคุ้ยเกี่ยวกับปมดังกล่าว...

สุดจัด!! นักเรียนวาดแผนที่บ้าน ในสมุดพกแบบ EZ ให้ครูเปิด Map ค้นหาได้เลย ปักหมุดไว้แล้ว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ผ่านระบบการศึกษาในบ้านเรามา ไม่ว่าจะช่วง 10 หรือ 20 ปีก่อน ก็คงจะคุ้นเคยกับการ "วาดแผนที่บ้าน"...

BLINK จีนเดือดหนัก! BLACKPINK เรียกแฟนว่า “Macanese” จวกยับเรียก Chinese ยากหรือไง!

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อ BLACKPINK ถูกชาวจีนตำหนิหนัก หลังไปเรียกชาวจีนในมาเก๊าว่า "มากานีส" (Macanese) เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจบคอนเสิร์ตที่ผ่านมา ที่มาเก๊า ประเทศจีน...