อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เชิญชวนเลือกตั้ง เผย เชื่อว่าประชาชนจะได้รับชัยชนะอย่างแท้จริงภายใต้ระบอบประชาธิปไตย

Date:

ในที่สุด 14 พฤษภาคม 2566 วันที่ใครหลายคนรอคอยก็มาถึงกับวันเลือกตั้งปี 66 ที่บรรยากาศกำลังคึกคักสุดๆ

เมื่อวานนี้อดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จึงออกมาทวีตถึงเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยไปใช้สิทธิใช้เสียง ภายในทวีตกล่าวเอาไว้ว่า

“จากวันที่ดิฉันโดนยึดอำนาจจากฝ่ายเผด็จการ

จนถึงวันนี้เป็นเวลา 9 ปีแล้วนะคะที่ดิฉันได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่ประเทศไทยจะก้าวคืนสู่จุดที่พี่น้องประชาชนคนไทยได้รัฐบาลจากการเลือกตั้งที่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

หลังจากที่เราตกอยู่ในวังวนของกลุ่มผู้มีอำนาจจากการรัฐประหารมานาน

9 ปีที่แล้ว ดิฉัน ‘ยอมถอย’ เพื่อให้ประเทศและประชาชนได้ไปต่อโดยไม่มีความรุนแรง เพราะดิฉันเชื่อว่า สักวันหนึ่ง ประชาชนจะได้รับชัยชนะอย่างแท้จริงภายใต้ระบอบประชาธิปไตย”

 

ยิ่งลักษณ์ยังเผยอีกว่า ในวันนี้เธอได้เห็นแววตาแห่งความหวังของประชาชน และนับว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้เราทุกคนเปลี่ยนอนาคตของประเทศด้วยปลายปากกา

จากนั้นเธอได้เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิใช้เสียง โดยเฉพาะเด็กๆ รุ่นใหม่ใช้สิทธิเป็นครั้งแรก พร้อมแนะนำให้เลือกพรรคการเมืองและ ส.ส. ที่ทำให้นโยบายเป็นจริง พาเราออกจากวังวนเดิมๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เธอกล่าวปิดท้ายทวีตนี้ว่า

“สุดท้ายนี้ ดิฉันขออวยพรให้ทุกท่านโชคดีได้รัฐบาลที่มาจากเสียงของประชาชน

รัฐบาลที่คิดถึงประชาชนเป็นอันดับแรก

รัฐบาลที่ไม่ละเลยความรู้สึก และความยากลำบากของพี่น้องประชาชน

รัฐบาลที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างแท้จริง”

 

ทวีตต้นทาง:

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...