สุดงง โพสต์รูปเมนูน้ำ โดนทักมาด่า หาว่าก็อป อ้างจดลิขสิทธิ์แล้ว ก่อนขิงใส่ ว่าลูกค้าร้านฉันเยอะ เอ๊า!?

Date:

คือ ต้องขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ชวนให้ “อิหยังวะ” อยู่เหมือนกัน…

เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เขามาโพสต์ขอคำปรึกษาในกลุ่ม “คนชงชา แบ่งปันสูตรชา กาแฟ น้ำปั่น” ซึ่งก็เป็นคอมมูฯ ของคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านกาแฟ คาเฟ่ หรือร้านขายน้ำ อะไรทำนองนี้แหละฮะ

แล้วเจ้าของโพสต์เนี่ยเขาก็เจอกับเรื่องดราม่ามา คือโพสต์ภาพของเมนูน้ำที่ชื่อว่า “มะพร้าวน้ำหอมนมสดปั่น + เม็ดแมงลัก” แต่ดันมีคนอินบ็อกซ์เข้ามากล่าวหาว่า “ก็อปเมนู”

แถมยังอ้างอีกว่าจดลิขสิทธิ์ไปแล้วด้วย แล้วก็ด่าด้วยถ้อยคำต่าง ๆ นานา เช่น หน้าไม่… ไม่มีจุดยืน แซะว่าขายไม่ดีเหรอ? ถึงต้องลอกเลียนเมนู ก่อนจะขิงว่าที่ร้านของตนเองลูกค้าเยอะ และอื่น ๆ อีกมากมาย

พอเจอเรื่องแบบนี้เข้า เจ้าของโพสต์ก็ไม่สบายใจ เลยมาโพสต์สอบถามในกลุ่ม ว่าเมนูนี้มีคนจดลิขสิทธิ์ไปแล้วเหรอ? ถ้าตนผิดก็จะลบโพสต์ และจะยกเลิกเมนูดังกล่าว

 

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/groups/705279246772593/permalink/1262593314374514/

 

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากสมาชิกอยู่พอสมควรเลย หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานา เช่น

“คงคิดว่าเป็นเมนูพิเศษมากสินะ ใคร ๆ เขาก็ขายกัน ทางนี้ก็ขาย”

“ตลกมากครับ แบบนี้ข้าวราดกระเพราไข่ดาวขายทุกร้านครับ”

“ลงอีกค่ะ ถ่ายรูปตอนขายด้วยค่ะ เมนูนี้ บอกขายดีมากกก ถ้าเค้าทักมาก็ส่งรูปไปอีกเยอะๆค่า ให้อีกฝ่ายอกแตกตายไปเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...