“ภาษาพาที ป. 5” ยังมีเรื่องโดนๆ อีก คราวนี้บอก การดูแลรักษาคอม ให้ทำความสะอาด “ลูกกลิ้งเมาส์” จ้า

Date:

เรียกได้ว่ามีเรื่องใช้พูดถึงไม่หยุดในช่วงนี้เลยจริงๆ สำหรับ เรื่องราวของหนังสือเรียน “ภาษาพาทีชั้น ป.5”  ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีประเด็นเรื่อง “ข้าวไข่ต้ม” หรือ “ซื้อข้าวมันไก่แต่ขอน้ำปลาร้านข้าวแกง” เท่านั้น

แต่ล่าสุดนี้เองยังมีคนพบอีกว่าในหนังสือเล่มเดียวกันนี้ ในหน้าที่่ 47 มีการระบุไว้ด้วยว่า

เราควรทำความสะอาดเมาส์ด้วยการ “เปิดผาทำความสะอาดลูกกลิ้ง และแกนหมุนสัมผัสลูกกลิ้งอย่างสม่ำเสมอ”

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำเอาคนที่เห็นต้องเกาหัวกันไปตามๆ กันเลยว่านี่คือหนังสือเรียน ป.5 ประจำปี 2563 จริงๆ เหรอ ทำไมมันถึงล้าหลังได้ขนาดนี้

เพราะต่อให้หนังสือเล่มนี้จะใช้เนื้อหาจากหลักสูตรเก่าก็ตาม หลักสูตรที่ว่าก็ยังมาจากปี 2551 ซึ่งในเวลานั้น เมาส์เลเซอร์ ก็เริ่มเป็นที่แพร่หลายแล้วอยู่ดี (เพื่อเปรียบเทียบ ในปี 2552 iPhone 3G เปิดตัวในไทย)

 

 

ที่มา

www.facebook.com/comcraft.ds/posts/pfbid02gy86XM7XHNhLkSWyEKLyYDjY4AGunEwkcn2AG9wpsHtenynS8AkGe7wrq9eerEPnl

online.anyflip.com/jvtkt/cvhu/mobile/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...