เพจเฉโป ลง QR เปิดรับเรี่ยไรเงินสร้าง รูปปั้นพี่เฉโป ทำชาวเน็ตเสียงแตก ล่าสุดเคเคแจง “เงินจะไม่เข้ากระเป๋าสักบาท”

Date:

เพจเฉโป เปิดรับเรี่ยไรเงินสร้างรูปปั้นพี่เฉโป ไวรัลดังชาวเน็ตเสียงแตกหลายฝั่ง

เมื่อช่วงคืนวานนี้ (10 เมษายน) เพจ “เฉโป” ได้ลงกำหนดการและแผนที่ในการมาส่งพี่เฉโปไปดาวมียอ (หรือก็คืองานศพ งานไว้อาลัยพี่เฉโป”

แล้วทีนี้ ในกำหนดการ มีการแปะ QR พร้อมเพย์ พร้อมระบุว่า “ในวันข้างหน้านุษมันตั้งใจจะสร้างรูปปั้น/หุ่นเลาขึ้นมาไว้เพื่อระลึกถึง สามารถสมทบทุนได้ตาม QR Code นี้เลย”

หรือก็คือ จะมีการสร้างรูปปั้นพี่เฉโปขึ้นมานั่นเอง

ทำให้ล่าสุดวันนี้ รูป QR พร้อมเพย์ ดังกล่าวได้ถูกแชร์เกิน 7 พันครั้งไปแล้วในตอนนี้ ทำให้เกิดเป็นกระแสขึ้นมา

ซึ่งกระแสนี้ก็มีชาวเน็ตเสียงแตกเป็นหลายฝั่งครับ โดยมีฝั่งที่ยินดีจะบริจาคเพราะรักที่เฉโปเหมือนกัน กับฝั่งที่รู้สึกเอ๊ะที่มีการเรี่ยไรเงิน

แต่ฝั่งที่รู้สึกเอ๊ะกับการเรี่ยไรเงินจะมีมากกว่า เนื่องจากคอมเมนต์ที่มาโพสต์บนภาพนั้นได้ไปในทิศทางดังกล่าว ลองมาดูตัวอย่างคอมเมนต์กันครับ

“ห๊ะ ได้ด้วยหรอ…”

“เข้าใจว่าไม่ได้บังคับ แต่มันดูพิลึกจริงๆอะค่ะ 55555”

“คนโอนต้องมีสติกว่านี้นะคะ”

“นี้มูลนิธิอะไรหรอครับ”

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดคุณเคเค เจ้าของเพจเฉโปได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า

“ขออภัยด้วยครับ ถึงตอนนี้ผมยังคงเตรียมงานวันนี้ให้ดีที่สุดอยู่ ผมขอเรียนทุกท่านที่กำลังมองต่างอย่างนี้แล้วกันนะครับว่า เงินทุกบาทที่โอนเข้ามาจะไม่เข้ากระเป๋าผมเลยสักบาทเดียว เพราะผมทำบัญชีแยกไว้สำหรับแฟนๆเขาโดยเฉพาะ”

“ส่วนนึงตั้งใจจะนำไปสร้างประติมากรรมพี่เฉโป ตอนแรกผมดูงานของศิลปินชาวญี่ปุ่นไว้ชื่อว่า Wakuneco ซึ่งเขาจะรับงานเพียงแค่3ชิ้นต่อปีเท่านั้นแต่มีค่าชิ้นงานสูงมากจึงเปิดรับสมบทขึ้นมา ‘ส่วนที่เหลือจะนำไปบริจาคให้กับทุกๆมูลนิธิหมาแมว พร้อมแจงรายละเอียดทุกๆรายการตั้งแต่คนแรกยันคนสุดท้ายที่โอนเข้ามา'”

“ผมเองเข้าใจในมุมมองที่เห็นต่างกับการเปิดบัญชีสมทบทุนนี้ ซึ่งเป็นเรื่องดีที่บ้านเรายังเห็นค่ากับสัตว์ทุกชีวิต จนถึงตอนนี้ผมยังคงเปิดรับสมทบทุนไปจนถึงเที่ยงคืนของวันนี้ สามารถคอมเม้นต์กันได้ตามความเหมาะสมครับ หลังจากส่งพี่เฉโปเดินทางจนเสร็จสิ้นแล้ว ผมจะมาชี้แจงพร้อม list รายชื่อทุกการโอนเข้ามาด้วย ขออภัยที่ผมมาชี้แจงช้าด้วยครับ 😔”

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...